Thể thao Thể thao

03/12/2010 - 18:48

Ngôi vương quyết giữ

TTH - AFF Cup 2010, giải đấu quan trọng nhất trong năm mới khởi tranh. Với tuyển Quốc gia Việt Nam nằm trong bảng đấu (gồm có Singapore, Myanmar, Philippines), việc giành tấm vé đi tiếp không khó. Vấn đề quan trọng là ngôi vương đang nắm giữ lần đầu trong lịch sử liệu có được bảo toàn?.


Thi đấu trên sân nhà là một lợi thế lớn của ĐT Việt Nam - Ảnh: Dantri.com

Lỡ hẹn với AFF Cup 2010 vì chấn thương, Công Vinh tin tưởng tuyệt đối ĐT Việt Nam sẽ vượt qua vòng đấu bảng và bảo vệ thành công ngôi “vua”. Còn Trợ lý đội tuyển Thái Lan Kiatisak thì cho rằng, từ lâu Thái Lan đã không còn độc quyền. Cơ hội vô địch đang chia đều cho cả 5 đội: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia và cả Malaysia.

Cầm giữ ngôi vua khiến cho Việt Nam trở thành tâm điểm cho những mổ xẻ và phân tích. Bất kỳ đội bóng này tham dự AFF Cup 2010 cũng tỏ ra thận trọng và quyết tâm khi đối đầu với Việt Nam,nhất l à sau khi Vi ệt Nam đại th ắng Myanmar trong trận mở đầu. Đó là cái khó của kẻ đứng đầu. Thực tế, với đội tuyển Quốc gia, vấn đề còn khó hơn nhiều. Hàng thủ với những gương mặt cũ tích luỹ được kinh nghiệm nhưng đã già và chậm chạp hơn trước nhiều. Tuyến giữa tuy đã có nhiều gương mặt mới nổi nhưng xem chừng công việc sáng tạo vẫn là trọng trách của Minh Phương và Tài Em.
 
Hơn ai hết, hiểu rõ thực lực đội quân đang nắm giữ nên mặt dù vẫn nói cứng Việt Nam có thể bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2010, ông Calisto vẫn phải mở ngoặc, nếu biết khổ luyện và thể hiện được khát vọng chiến thắng. Tuyển Việt Nam phải biết tôn trọng: bản thân, đất nước và đối thủ.
 
Cuộc đụng độ và thắng đậm Myanmar tới 7-1, trận gặp Philippines chiều tối 5/12 chỉ là một cử dượt. Đối thủ chính khó xơi của Minh Phương và đồng đội là Singapore trong trận đấu sau đó 3 ngày. Phải chiến thắng để đoạt ngôi đầu bảng mới có cơ hội cho những tham vọng sâu hơn, cao hơn tại giải đấu danh giá nhất khu vực này.
 
Đan Duy
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP