Thể thao Thể thao

29/10/2016 - 13:17

Ngũ đại gia ở La Liga

TTH - Không còn là thế độc tôn hay sự phân chia vị trí dẫn đầu giữa bộ đôi Real Madrid - Barcelona hay là sự góp mặt thêm của Atletico Madrid như những năm gần đây, giải vô địch bóng Tây Ban Nha (La Liga) chất lượng nhất hiện nay đang là sự canh tranh quyết liệt của đến 5 đội bóng. Đó là sự xuất hiện của 2 “quyền lực” mới Sevilla và Villarreal.

Real Madrid vẫn đang dẫn đầu La Liga. 

Cuối tuần qua, chỉ trong một vòng đấu, có tới 4 đội bóng thay nhau dẫn đầu La Liga. Trong bối cảnh đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đầu bảng, được thi đấu sớm nhất trong ngày thứ bảy, đương kim vô địch Barcelona đã đánh bại Valencia 3-2 ngay tại Mestalla để vươn lên dẫn đầu với 19 điểm.

Sang chủ nhật, đội bóng của Simeone có cơ hội đòi lại ngôi đầu khi đến làm khách trên sân Sanchez Pizjuan của Sevilla. Nhưng Atletico Madrid không thể thắng, thậm chí còn gục ngã 0 - 1. Kết quả này khiến Sevilla lại leo lên chiếm ngôi đầu mà Barcelona vừa giành được tối hôm trước. Cuộc đua không dừng lại ở đó bởi Real Madrid đá muộn nhất khi tiếp Bilbao trên sân nhà. Thời điểm ấy, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha xếp tận thứ 5, nhưng thật ra chỉ kém ngôi đầu có 2 điểm. Tại Bernabeu, với pha lập công quyết định của Morata ở phút 84, Real đã giành được 21 điểm để trở lại độc chiếm ngôi đầu bảng.

Tạm thời trên bảng xếp hàng La Liga sau vòng đấu thứ 9, xếp sau Real Madrid là các đội Sevilla (20 điểm), Barcelona (19 điểm), Villarreal (19 điểm), Atletico Madrid (18 điểm). Nhìn vào bảng xếp hạng, khoảng cách giữ đội đầu bảng và đứng thứ 5 chỉ có 3 điểm, tương đương với 1 trận thắng.

Trong vòng đấu thứ 10 diễn ra vào cuối tuần này, Real Madrid và Sevilla sẽ có chuyến hành quân sớm tới Deportivo Alavés và Sporting Gijón. Liền ngay sau đó, Atlético Madrid và Barcelona sẽ có trận thi đấu trên sân nhà đón tiếp Málaga và Granada. Thi đấu muộn nhất trong nhóm “ngũ đại gia” là Villarreal với chuyến làm khách trên sân Eibar.

Rõ ràng, sẽ có những cuộc lật đổ ngoạn mục trong việc tranh giành ngôi đầu bảng La Liga nếu các đội đang dẫn đầu  Real Madrid và Sevilla gặp bất trắc trong các chuyến làm khách. Không nghi ngờ sức mạnh của Real Madrid và Sevilla, thế nhưng, một Real Madrid thiếu ổn định và phong độ xuống thấp của Ronaldo đang cho phép dự đoán về một cuộc đổi ngôi ngay trong tuần này.

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP