10/06/2015 - 19:02

Ngư dân trúng mẻ cá gần 4 tỷ đồng

TTH.VN - Ngày 10/6, ông Hoàng Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) cho biết, trong 3 ngày qua, ngư dân Nguyễn Luân (trú thôn Hiền An 2, xã Vinh Hiền) đang huy động những bạn thuyền trong chi hội nghề cá của thôn để khai thác hết số cá nằm trong lưới vây rút chì mà ngư dân này đã đánh được tại vùng biển xã Vinh Hiền.

Ông Luân bắt đầu thả lưới vây rút chì từ ngày 8/6 tại khu vực vùng biển thuộc xã Vinh Hiền cách bờ khoảng trên 10 hải lý. Tại đây, sau khi vây lưới đã có khoảng hơn 70 tấn cá thiều mắc lưới (từ 4-7 kg/con). Ông Luân phải huy động nhiều bạn thuyền ra khai thác dần dần số cá vào bờ bán cho thương lái với ngày đầu tiên bán giá 100-105 nghìn/kg; ngày thứ 2 và thứ 3 bán với giá 50-55 nghìn/kg.

Sau khi chia một ít số cá cho những hộ dân giúp ông khai thác, ông bán 70 tấn cá thiều với giá 3,85 tỷ đồng. Khu vực ông Luân đánh lưới vây rút chì có mực nước sâu chừng 20-25m. Theo ngư dân ở đây cho biết, đặc tính mùa này cá thiều bắt đầu bơi vào bờ và lúc gặp trời giông sẽ sinh sản nên ông Luân đánh lưới vây được cả đàn. Trước đó, ông Luân đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng để mua hệ thống lưới vây rút chì này.

Đây là mẻ cá mang lại giá trị lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP