Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

19/02/2018 - 14:29

Ngư dân trúng vụ cá khoai đầu năm

TTH.VN - Trong những ngày đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, ngư dân hai xã vùng biển Quảng Công, Quảng Ngạn (Quảng Điền) ra khơi đón nhận lộc biển.

Ngư dân cập bờ những ngày đầu năm

Sáng mồng 4 tết, đội thuyền của ông Lê Hiền, thôn Tân Thành, xã Quảng Công vừa cập bến. Sau 5 tiếng vươn khơi, những thùng xốp, khoang thuyền đã đựng đầy cá. Vừa đưa thuyền vào bờ, ông Hiền không quên kiểm tra lại những tấm lưới, gỡ những chú cá còn sót lại…  

Theo ông Hiền, tranh thủ những ngày thời tiết đẹp đầu năm, ngư dân ra biển lấy “hên” với hi vọng một năm nhiều thắng lợi. Hôm nay, thuyền đánh bắt được hơn tạ cá các loại, chủ yếu là cá khoai với giá bán trung bình 110 ngàn đồng/kg, đội thuyền cũng kiếm được trên 8 triệu đồng, trừ chi phí mỗi bạn chuyền cũng kiếm được trên 1 triệu đồng/chuyến biển.    

Giá cá thu mua tại bãi đang giao động ở mức 100 ngàn đến 130 ngàn đồng/kg cá khoai    

Hiện nay trên địa bàn xã Quảng Công có 50 ghe thuyền tham gia đánh bắt nguồn lợi thủy sản trên biển, sau một chuyến ra khơi mỗi ghe thuyền đánh bắt được trung bình trên 2,3 tạ cá khoai.

Tại địa bàn xã Quảng Ngạn, những ngày qua, ngư dân cũng bắt đầu bám biển trở lại. Ông Nguyễn Châu có kinh nghiệm bám biển hơn 40 năm cười rất tươi khi thuyền cập bến: “Mấy ngày này, ngày nào thuyền chúng tôi cũng ra khơi và cặp bến với đầy khoang cá. Riêng tôi bám nghề biển hơn 40 năm nhưng không năm nào được mùa cá khoai như năm nay”.

Nhiều ngư dân đã có kế hoạch tăng chuyến ra khơi

Hiện giá thu mua các tại bãi các xã ven biển này đang giao động ở mức 100 ngàn đến 130 ngàn đồng/kg cá khoai, được tiêu thụ trong vùng là chủ yếu.

Được mùa, được giá, ngư dân Quảng Điền đang tập trung tăng chuyến ra khơi.

                                                                            Loan - Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP