Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

22/03/2019 - 12:45

Người cán bộ thủ kho tâm huyết

TTH - Gần 8 năm đảm nhiệm chức vụ thủ kho ở Đại đội Kho vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Lê Duy Đạo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung úy Lê Duy Đạo (bên phải) hướng dẫn sử dụng xe chở dụng cụ chữa cháy nhanh

Chúng tôi gặp Trung úy Lê Duy Đạo khi anh đang cùng với các đồng đội ở kho vũ khí tổ chức thực hiện ngày công tác kỹ thuật theo chế độ quy định. Những giá súng, giá đạn được Đạo và các đồng đội phân loại, lau chùi bảo quản, bảo dưỡng tỉ mỉ và sắp xếp ngăn nắp, thẳng hàng, thẳng lối trong từng kho. Công tác kiểm tra an toàn cháy, nổ, kiểm tra hệ thống chống sét, phát quang vành đai an toàn kho tàng, dọn dẹp vệ sinh cũng được cán bộ, chiến sĩ thực hiện đúng quy trình, quy định. Với tinh thần trách nhiệm của một thủ kho, Trung úy Lê Duy Đạo luôn cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, kể cả những nhiệm vụ đột xuất. Kho tàng, vũ khí trang bị luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối..

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiều năm qua, trên cương vị Phó Bí thư Chi đoàn Kho vũ khí, Trung úy QNCN Lê Duy Đạo cũng đã tích cực tham gia xây dựng và đưa phong trào Đoàn của đơn vị hoạt động  sôi nổi, hiệu quả.       

Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, Trung úy Lê Duy Đạo còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động của thanh niên ở đơn vị bằng các phong trào cụ thể như: giao lưu bóng chuyền, bóng đá, văn nghệ với chi đoàn địa phương, hay các hoạt động thể dục thể thao trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, các buổi sinh nhật đồng đội… Qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi để đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân nơi đơn vị đóng quân và tạo tinh thần thoải mái trong cán bộ chiến sĩ.

Trung úy Lê Duy Đạo cũng tích cực thực hiện phong trào nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Nhiều sáng kiến của Đạo được đơn vị và Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao, như sáng kiến “Giá cấp phát dây cháy chậm” được trao giải Nhì trong hội thi mô hình học cụ huấn luyện do Bộ CHQS tỉnh phát động. Trước đó, sáng kiến “Giá nhúng dầu mỡ súng ngắn K54, K59” của anh đang được đơn vị áp dụng mang lại hiệu quả công việc cao, tiết kiệm thời gian và công sức cho bộ đội.

Đại úy Võ Trọng Khoa, Chủ nhiệm Kho vũ khí, Bộ CHQS tỉnh nhận xét: “Trung úy Lê Duy Đạo là người cán bộ có trách nhiệm và năng lực, là một cán bộ đoàn gương mẫu. Với cương vị Phó Bí thư chi đoàn, đồng chí Đạo luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, bất kỳ công việc nào từ nhỏ đến lớn của đơn vị đồng chí đều tham gia tích cực, là tấm gương để các đoàn viên thanh niên trong đơn vị học tập, noi theo”.

Ghi nhận những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trong hoạt động công tác đoàn, Trung úy QNCN Lê Duy Đạo được tặng nhiều phần thưởng. Chi đoàn Kho vũ khí và cá nhân Lê Duy Đạo nhiều năm liền được tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ.                                       

Bài, ảnh: Thảo – Sáu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP