Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

03/04/2020 - 21:11

Người cha bệnh tật và 6 đứa trẻ

TTH - Đến thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền trong những ngày này, ai cũng ngậm ngùi với hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Khánh và chị Phan Thị Sáu cùng 6 cô con gái nhỏ.

Sáu chị em nheo nhóc chăm nhau

Trước đây, dù cực nhọc sớm hôm nhưng anh Khánh luôn là người đàn ông vui vẻ, chăm chỉ làm việc để nuôi con. Các con anh, đứa lớn 14 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 16 tháng tuổi, đều xinh xắn đáng yêu.

Anh làm nghề thợ xây. Hơn 15 năm chắt chiu, gần đây, dồn được ít tiền anh chị sửa lại ngôi nhà. Mới được phần khung nhưng cả nhà vui lắm. Trong ngôi nhà nhỏ, chỗ ăn chỗ ngủ, đến chỗ để áo quần, giày dép… đến ngoài sân đều sạch sẽ gọn gàng. Các cháu tuy nhỏ nhưng đều chăm ngoan.

Tưởng rằng cuộc sống của họ sẽ luôn ấm êm bình an. Thế nhưng, tai họa bất ngờ ập đến. Đó là ngày đầu tháng ba vừa qua, chị thảng thốt nhận được cuộc điện thoại của bạn anh gọi về từ bệnh viện, báo anh đang nằm phòng cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Chị tất tả chạy vào bệnh viện tìm chồng thì anh đã nằm trong phòng cấp cứu, quanh anh là các thầy thuốc… Bác sĩ thông báo: Anh bị xuất huyết não, phù não, nứt sọ, vỡ xoang...

Gia đình tám miệng ăn, lại đang nợ tiền xây nhà, mỗi bữa ăn đều trông từ đồng tiền hàng ngày anh đem về. Giờ anh nằm đó, mặt mày thâm tím, biến dạng, thân hình bất động. Chị, nước mắt cũng không đủ để khóc, phải chạy tiền cứu chồng lo ăn cho con.

Hoàn cảnh gia đình anh chị tuy đã nhận được sự đồng cảm của người thân, hàng xóm nhưng ở vùng quê còn nhiều khó khăn này, nên chỉ giúp bữa cơm bữa cháo cho 6 đứa nhỏ. Tình hình của anh đang nằm trong bệnh viện như ngàn cân treo sợi tóc. Qua bài viết này, chúng tôi mong cộng đồng, những nhà hảo tâm cùng chung tay giúp anh tiền thuốc thang để duy trì sự sống và giúp các con anh vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi đến địa chỉ: Phan Thị Sáu, thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền; hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản: 4011201000840- Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế. (ghi hỗ trợ anh Khánh, thôn Thượng An, xã Phong An, Phong Điền).

Bài, ảnh: HƯƠNG GIANG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP