Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

08/04/2016 - 09:25

Người chỉ huy trưởng mẫu mực

TTH - “Năng lực phẩm chất tốt, sáng tạo, khoa học trong công việc, gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua của địa phương, được cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tin tưởng, quý mến”, đó là những lời khen ngợi, đánh giá của mọi người dành cho anh Nguyễn Hữu Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) phường An Đông, TP. Huế.

Anh Hoàng (bên phải) tham gia dọn vệ sinh cùng dân quân phường

Năm 2003, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Hoàng (sinh năm 1984) tích cực tham gia các phong trào đoàn, nhiều năm làm chỉ huy phó Ban CHQS phường An Đông. Năm 2013, anh chính thức được bổ nhiệm Chỉ huy trưởng (CHT) Ban CHQS phường.

Trên cương vị mới, anh không khỏi lo lắng, trăn trở vì công tác quân sự của phường chưa thực sự vững mạnh; lực lượng dân quân tham gia huấn luyện còn rời rạc, mang tính hình thức. Khó nhất là hầu hết đội ngũ dân quân đều có việc làm ổn định nên việc huy động, sắp xếp thời gian huấn luyện, tuần tra, trực gác gặp nhiều trở ngại. “Tôi phải linh động bố trí thời gian hợp lý; thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn tại địa phương để tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia dân quân phường. Hơn nữa, để các đợt huấn luyện thực sự có chất lượng thì người CHT phải nắm vững kiến thức, chiến thuật và truyền đạt như thế nào cho dễ hiểu nhất”, anh Hoàng chia sẻ.

Với những năm tháng rèn luyện trong môi trường quân đội và kiến thức được trang bị ở Trường Quân sự tỉnh đã giúp anh Hoàng thêm tự tin, nhanh chóng bắt tay vào việc. Sau khi nắm bắt tình hình, anh chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường kiện toàn Ban CHQS phường đúng biên chế, đồng thời tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT phường có nhận thức sâu sắc về vị trí, tầm quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Bên cạnh đó, anh chủ động sắp xếp, bố trí lại lực lượng theo hướng vừa tinh gọn nhưng rộng khắp và đủ mạnh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cho đến nay, toàn phường có một trung đội dân quân cơ động, 22 tổ dân quân tại chỗ (ở 22 tổ dân phố) và đầy đủ lực lượng binh chủng. Trong công tác huấn luyện, anh chuẩn bị chu đáo mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập, xây dựng giáo án sát với thực tế huấn luyện. Là đơn vị chủ lực trong cụm huấn luyện 1 (gồm bốn phường), những nội dung khó như kỹ thuật, chiến thuật anh đều trực tiếp huấn luyện.

Kết quả kiểm tra huấn luyện hằng năm, các khoa mục luôn đạt 100% yêu cầu, trong đó khá, giỏi chiếm 85%. Song song với công tác huấn luyện, công tác trực sẵn sàng chiến đấu được anh duy trì nghiêm túc, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với công an để tuần tra, nắm bắt kịp thời tình hình, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn. Qua các đợt kiểm tra, đánh giá của Ban CHQS TP. Huế, công tác quân sự, quốc phòng của phường An Đông được đánh giá cao.

Ông Nguyễn Đình Nghị, Chủ tịch UBND phường An Đông khẳng định: “Không những hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh Hoàng còn tích cực tham gia các phong trào khác của địa phương. Dưới sự dẫn dắt của anh Hoàng, nhiều năm liền, LLVT phường vinh dự nhận cờ “Thi đua Quyết thắng” của quân khu. Riêng cá nhân anh Hoàng, 3 năm liên tiếp là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Bài, ảnh: Thanh Thảo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP