Thế giới Thế giới

27/01/2017 - 06:48

Người dân Hàn Quốc bắt đầu về quê ăn tết

TTH.VN - Hôm 26/1, người dân Hàn Quốc bắt đầu đổ xô về quê ăn tết, một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của đất nước.

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên một tuyến đường cao tốc nối thủ đô Seoul với thành phố cảng Busan hôm 26/1. Ảnh: Yonhap

Seol, hay còn gọi là Tết Nguyên đán của Hàn Quốc năm nay rơi vào ngày 28/1. Kỳ nghỉ lễ chính thức diễn ra từ ngày 27-30/1.

Bên cạnh ngày lễ Chuseok, tương đương với lễ Tạ ơn tại Mỹ, Seol là kỳ nghỉ dài nhất của Hàn Quốc. Trong đó, nhiều người dân nước này quay trở về quê hương để tỏ lòng tôn kính đối với tổ tiên của mình, cũng như dành thời gian cùng gia đình và bạn bè.

Nhiều người đổ xô đến nhà ga xe lửa chính ở trung tâm thủ đô Seoul, cũng như những trạm xe buýt cao tốc nối thủ đô với các thị trấn và thành phố trên khắp đất nước.

Trong khi đó, những người khác đi đến sân bay để ra nước ngoài du lịch vào dịp tết, hoặc tới các điểm đến du lịch trong nước.

"Thay vì thực hiện các nghi lễ tổ tiên, chúng tôi sẽ đến khu du lịch đảo Jeju trong 3 ngày", ông Kim Jae-kwan, 77 tuổi, nói với hãng thông tấn Yonhap tại sân bay quốc tế Gimpo, phía tây Seoul. Theo ông Kim, tổng cộng 15 thành viên trong gia đình ông, bao gồm cả con trai và con gái của ông cũng có mặt trong chuyến đi.

Viện Giao thông Vận tải Hàn Quốc dự báo, có tới 31,15 triệu người sẽ về quê hoặc đến các địa điểm du lịch trên toàn quốc trong kỳ nghỉ này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP