Thế giới Thế giới

19/09/2018 - 21:08

Người dân HongKong chung tay khắc phục hậu quả sau bão Mangkhut

TTH - Sau những đợt càn quét nghiêm trọng của siêu bão Mangkhut, người dân HongKong bao gồm giáo viên, người tị nạn, trẻ em và nhân viên văn phòng đã cùng nhau chung tay dọn dẹp thành phố.

Trẻ em HongKong dọn dẹp thành phố sau bão. Ảnh: Straitstimes News

Tại thành phố nổi tiếng với sự cạnh tranh khốc liệt giữa từng cá nhân, đây được xem là một trong những cơ hội hiếm hoi để người dân HongKong thể hiện tinh thần đoàn kết của mình.

Được biết, HongKong không ghi nhận bất cứ trường hợp thiệt mạng nào do bão Mangkhut gây ra. Song ước tính siêu bão đã khiến Trung Quốc và HongKong hứng chịu thiệt hại lên đến 120 tỷ USD, với hơn 300 người bị thương khi nhiều luồng gió mạnh khiến các tòa nhà rung chuyển, cửa kính vỡ nát và hơn 1.000 cây cối bị gãy do gió quật...

Bên cạnh những cư dân HongKong, nhiều du khách đến từ các nước như Châu Phi cũng hỗ trợ dọn dẹp cây gãy, đổ để trả lại cảnh quan thiên nhiên trên đường phố. Nhiều tổ chức như tổ chức cộng đồng Fixing HongKong cũng triển khai lực lượng đến quận To Kwa Wan để giúp các gia đình sửa lại nhà cửa, trong đó ưu tiên thực hiện tại các hộ gia đình có nhà bị tốc mái....

Trả lời báo giới, cô Jennifer Pollard – người dân cho biết: “Đây là cơn bão lớn nhất tôi từng thấy trong 19 năm sống tại đây. Khi thiên tai xuất hiện, ngôn ngữ không quan trọng. Quan trọng nhất là mọi người đã sẵn sàng giúp đỡ nhau”.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Straitstime News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP