Thế giới Thế giới

18/03/2019 - 08:23

Người dân Manila (Philippines) khổ sở vì thiếu nước

TTH - Theo tờ Jakarta Post, người dân Manila đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ vấn nạn thiếu nước trầm trọng. Điều này khiến rất nhiều hộ gia đình phải trữ nước sinh hoạt trong các thùng lớn và một số bệnh viện buộc phải từ chối tiếp nhận bệnh nhân ít khẩn cấp.

Đời sống người dân Manila bị ảnh hưởng do thiếu nước. Ảnh: Redmonteconomics

Tại thủ đô Philippines, nơi sinh sống của khoảng 12 triệu dân, ước tính có khoảng ½ số dân chịu cảnh cắt nước từ 4-20 tiếng/ngày do khô mưa và cơ sở vật chất thiếu thốn.

Chính quyền địa phương cho biết tình trạng thiếu nước xảy ra từ cuối tuần trước, thậm chí một số hộ gia đình thuộc khu vực phía đông Manila đã chứng kiến cảnh nguồn nước bị cắt hoàn toàn. Ít nhất 5 bệnh viện buộc phải yêu cầu nước bổ sung từ ngoài vào để có thể tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân.

Sự chậm trễ trong các dự án mở rộng đường ống và công suất cấp nước là một trong những tác nhân chính dẫn đến tình trạng này. Dự kiến tình trạng thiếu nước có thể kéo dài đến tháng 7, khi gió mùa mang theo mưa sẽ xuất hiện, hỗ trợ lấp đầy nguồn nước bị thiếu tại các hồ chứa trong khu vực.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ The Guardian, Qz, Yonhap & Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP