Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

31/07/2019 - 21:08

Người dân phản đối xây dựng nhà xe trên đất công viên tại chung cư Vicoland

TTH.VN - Tối 31/7, hàng chục hộ dân ở chung cư Vicoland (phường Xuân Phú, TP. Huế, do Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland làm chủ đầu tư), đã tụ tập dưới tiền sảnh của chung cư, phản đối chủ đầu tư xây dựng nhà xe trong khuôn viên dự án.

Các hộ dân ký đơn gửi cơ quan chức năng về việc phản đối xây dựng nhà xe

Tại đây, các hộ dân cũng đã đồng loạt ký đơn tập thể kiến nghị gửi các cơ quan chức năng về xây dựng nhà xe này.

Theo đơn của các hộ dân, trước khi mua căn hộ Vicoland, họ được nhân viên công ty tư vấn và giới thiệu phối cảnh căn nhà gồm 5 dãy nhà, ở giữa bố trí phần đất xây dựng công viên. Tuy nhiên, sau khi cư dân tòa nhà C2 vào ở, toàn bộ diện tích để xe tại tầng 1 của công trình đã bị chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland phân chia thành các căn hộ thương mại, các cư dân tại đây phải để xe tại căn hộ C3 đang xây dựng, rất khó khăn và nguy hiểm!

Đến thời điểm hiện tại, tòa nhà C3 đã xây dựng sắp hoàn thiện và tiến hành bàn giao. Toàn bộ phương tiện của cư dân C2 không có vị trí đỗ nên chủ đầu tư đã thăm dò ý kiến của các hộ dân về việc xây nhà để xe trong khuôn viên đúng ra đã được quy hoạch làm công viên từ trước.

Tòa nhà C3 đang được chủ đầu tư tận dụng bỏ xe cho cư dân tòa nhà C2

Các hộ dân cũng yêu cầu chủ đầu tư làm theo bản vẽ phê duyệt ban đầu, xây dựng công viên như bản vẽ thiết kế thi công đã được phê duyệt.

Chị L.T.N, một cư dân tại đây cho biết: “Cách đây khoảng 1 tuần, chủ đầu tư có phát phiếu thăm dò ý kiến các hộ dân về việc xây dựng nhà xe trong khuôn viên chung cư (đất để xây dựng công viên), các phương án đưa ra đều nhằm vào mục đích chuyển các nhà bỏ xe hiện tại của các tòa nhà thành nhà thương mại nhằm bán hoặc cho thuê; còn lại chỗ xây dựng công viên thì thành nhà bỏ xe 1-3 tầng (tuy lựa chọn). Nếu không có công viên, toàn bộ bê tông hóa, cư dân chúng tôi làm sao mà “thở” nổi”.

Được biết, Vicoland Huế là nhà ở xã hội. Chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng 5 khu nhà với hàng trăm hộ dân đã đến ở. 

Tin, ảnh: P.V

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP