02/11/2015 - 14:40

Người dân Syria sẽ quyết định nhà lãnh đạo cho mình

TTH.VN - Đại Giáo chủ Iran ngày 1/11 bác bỏ khả năng nước ngoài thỏa thuận về tương lai của Syria và cho rằng người dân Syria sẽ quyết định lãnh đạo của mình.

Đại Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei nhấn mạnh, các nước bên ngoài chỉ có thể nỗ lực đảm bảo ngừng giao tranh cho Syria, tạo điều kiện cho các cuộc bầu cử mới.

Lãnh đạo tối cao Khamenei cũng tái khẳng định sẽ không đàm phán trực tiếp với Mỹ về tình hình bất ổn ở Trung Đông, cho rằng các mục tiêu của Mỹ ở khu vực hoàn toàn trái ngược với chính sách của Iran.  

nguoi dan syria se quyet dinh nha lanh dao cho minh hinh 0

Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei. (ảnh: thecommentator)

Đây là bình luận đầu tiên của lãnh đạo tối cao Iran kể từ khi Iran tham gia các cuôc đàm phán quốc tế về cuộc nội chiến Syria.

Theo ông Khamenei, người dân Syria sẽ phải lựa chọn nhà lãnh đạo của mình, Mỹ và các cường quốc khác không thể quyết định vấn đề này thay cho người dân Syria.

Bình luận này được đưa ra sau khi các nhà ngoại giao hàng đầu của 17 nước, cùng Liên Hợp Quốc, Liên minh châu Âu họp tại Vienna (Áo) để thu hẹp các bất đồng về cuộc nội chiến Syria.

Hội nghị tại Vienna một lần nữa cho thấy các cường quốc vẫn bất đồng về tương lai của Tổng thống Syria Al- Assad, nhưng nhất trí sẽ tiến hành họp lại trong 2 tuần nữa.

Trần Nga (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP