Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

24/11/2022 - 18:50

Người dân thị trấn Phong Điền phản ánh nhiều vấn đề về đất đai, môi trường

TTH.VN - Ngày 24/11, ông Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã có buổi tiếp, đối thoại trực tiếp với người dân thị trấn Phong Điền.

Người dân thị trấn Phong Điền phản ánh, kiến nghị tại buổi đối thoại 

Tại buổi tiếp dân và đối thoại, người dân thị trấn Phong Điền đã phản ánh và kiến nghị một số vấn đề, như lấn chiếm đất ở xảy ra lâu năm như chưa được xử lý; xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp và quản lý đất đai; tình trạng nước xả thải của Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam, Chi nhánh đông lạnh tại khu công nghiệp Phong Điền đã ảnh hướng đến môi trường và cuộc sống của người dân tổ dân phố Trạch Tả.

Người dân cũng phản ánh tình trạng xâm thực và sạt lỡ của sông Ô Lâu; các vấn đề về bất cập trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại; cần tăng mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở các tổ dân phố cũng như các hội đặc thù; cán bộ cần sát dân, gần dân để nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân…

Qua nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân, lãnh đạo các phòng, ban ngành chuyên môn cấp huyện và UBND thị trấn Phong Điền đã tiếp thu giải trình các ý kiến.

Phát biểu kết luận buổi tiếp dân, ông Võ Văn Vui ghi nhận và tiếp thu những phản ánh và kiến nghị; đồng thời làm rõ các vấn đề mà người dân quan tâm; yêu cầu các phòng, ban chuyên môn cấp huyện và UBND thị trấn tập trung vào cuộc giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng. Trả lời kịp thời, thỏa đáng cho người dân, trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tin, ảnh: QUANG MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP