Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

07/08/2019 - 14:31

Người dân viết thư cảm ơn lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

TTH.VN - Sáng 7/8, Thượng tá Phan Thanh Phong, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh cho biết, đơn vị rất vui mừng nhận được thư khen và cảm ơn của người dân khi đã kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm, không để lửa lây lan cháy nhà dân ở tổ 12 phường Thủy Phương (TX. Hương Thủy).

Người dân tổ 12, phường Thủy Phương gửi thư cám ơn lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh 

Nội dung bức thư mà bà Nguyễn Thị Hằng (SN 1972), trú tại tổ 12 đại diện cho 5 hộ dân của tổ viết: “Khi phát hiện cột điện cao thể cháy dẫn đến cháy lan sang rừng tràm và đe dọa 5 ngôi nhà dân trong tổ, chúng tôi rất hoảng loạn. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã điều xe và lực lượng đến chữa cháy kịp thời nên 5 ngôi nhà của chúng tôi đảm bảo an toàn. Chúng tôi bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh rất nhiều”.  

Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh tham gia chữa cháy tại TX. Hương Thủy 

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nhận được tin báo cháy ở tổ 12. Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuất 4 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy cùng 38 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng với lực lượng tại chỗ và người dân tham gia chữa cháy. Chỉ một thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Khu vực cháy là rừng tràm của ông Nguyễn Đình Tỵ (SN 1970) và ông Nguyễn Văn Tám (SN 1968) cùng thường trú tại tổ 12. Đám cháy gây thiệt hại ước khoảng 3ha rừng tràm, nhưng đã kịp thời được ngăn chặn để không cháy sang 5 ngôi nhà dân ở trong tổ.

Được biết, liên tiếp trong thời gian qua, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tích cực cùng các lực lượng chức năng khác dập tắt nhiều đám cháy trên địa bàn tỉnh, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy gây ra. 

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP