Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/08/2010 - 18:10

Người đẹp Mexico lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ 2010

TTH - Đại diện Mexico, cô Jimena Navarrete, đã vượt qua 82 đối thủ khác, để giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2010 trong đêm chung kết diễn ra sáng 24/8 (giờ Việt Nam) tại Las Vegas, Mỹ.

Hoa hậu Hoàn vũ 2010 Jimena Navarrete nhận vương miện từ người tiền nhiệm Stefania Fernandez.

Cô gái tóc nâu 22 tuổi Jimena Navarrete đã gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và khán giả bằng sự thông minh, khuôn mặt khả ái, kiều diễm, hình thể hoàn hảo, cùng nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi.

Hoa hậu Mexico là thí sinh đầu tiên trả lời câu hỏi ở vòng thi ứng xử, trong đó cô đề cao vai trò của các bậc phụ huynh và gia đình trong việc nuôi dạy con trẻ.
 
Giành ngôi vị Á hậu 1 là Hoa hậu Jamaica, cô Yendi Phillipps, trong khi danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Hoa hậu Australia, Jesinta Campbell.
 
Ngoài ra, trong top năm người đẹp nhất còn có Hoa hậu Ukraine, Anna Poslavska, (đứng ở vị trí thứ tư chung cuộc) và Hoa hậu Philippines, Venus Raj (đứng thứ năm).
 
Trở thành người mẫu chuyên nghiệp từ năm 15 tuổi, Jimena Navarrete là người đẹp Mexico thứ hai giành được ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ.
 
Chiến thắng này của Mexico đã đặt dấu chấm hết cho giấc mơ ba năm liên tiếp có Hoa hậu Hoàn vũ của Venezuela - đất nước nổi tiếng là "chiếc nôi sản sinh hoa hậu." Năm nay, đại diện của quốc gia Nam Mỹ này, Hoa hậu Marelisa Gibson, thậm chí đã không thể lọt vào top 15 người đẹp nhất.
 
Phần thưởng dành cho tân Hoa hậu Hoàn vũ Jimena Navarrete là một khoản tiền thưởng (không được công bố), một căn hộ sang trọng ở thành phố New York (Mỹ) kèm mọi chi phí sinh hoạt, học bổng toàn phần trong một năm tại Học viện Điện ảnh New York, cùng nhiều trang sức và phục trang.
 
Một số danh hiệu đặc biệt khác cũng được tôn vinh trong đêm trao giải: Hoa hậu Australia, Jesinta Campbell, được chọn là Hoa hậu thân thiện nhất; Hoa hậu Thái Lan, Fonthip Watcharatrakul, đoạt "cú đúp": giải Hoa hậu ăn ảnh nhất và Hoa hậu có trang phục đẹp nhất.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP