Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

19/12/2016 - 09:42

“Người du hành” – Chuyện tình lãng mạn trong không gian vũ trụ vô tận

TTH.VN - Lãng mạn, hành động, kịch tính và khoa học, những khía cạnh tưởng chừng như không liên quan đến nhau nhưng lại có thể bổ trợ cho nhau một cách tuyệt vời trong bộ phim “Người du hành” (tựa tiếng Anh: “Passengers”).

Bộ phim bắt đầu cùng con tàu không gian Avalon có sức chứa 5.000 hành khách, với sứ mệnh tìm đến hành tinh mới, ngôi nhà mới để xây dựng một cuộc sống đầy hứa hẹn trong tương lai. Con tàu phải mất 120 năm để hoàn thành sứ mệnh của mình, nên tất cả hành khách đều được đặt trong trạng thái ngủ đông nhằm kéo dài sự sống và đảm bảo tương lai của họ ở hành tinh mới.  

Con tàu Avalon đưa 5.000 hành khách đến miền đất hứa. Ảnh: Movietvtechgeeks

Thế nhưng, chuyến du hành của con tàu không được thuận lợi, khi một lỗi phát sinh khiến hệ thống ngủ đông của Jim Preston (do nam diễn viên Chris Patt thủ vai) không hoạt động đúng dự kiến. Jim tỉnh giấc một mình và đáng tiếc hơn, anh thức dậy sớm hơn kế hoạch đến 90 năm. Giữa lúc tưởng như mình là người duy nhất đối diện với nỗi cô đơn trên con tàu không gian khổng lồ, Jim tìm được Aurora Lane (do nữ diễn viên Jennifer Lawrence thủ vai) cũng đang lang thang và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Poster chính thức của bộ phim. Ảnh: Lottecinemavn

Khi Jim và Aurora tìm được nhau, họ cũng nhận ra rằng, họ không thể trở về trạng thái ngủ đông như cũ và phải chấp nhận trải qua phần đời còn lại bên nhau, trôi dạt trong không gian vũ trụ vô tận này. Tuy nhiên, hai con người đối diện với sự cô đơn cũng dần tìm được tiếng nói đồng điệu trong tâm hồn.

Họ cùng trải qua những cuộc nói chuyện quên thời gian, cùng ngắm những vì sao tinh tú khi đi dạo bên ngoài con tàu vũ trụ. Thế nhưng, lúc tình yêu của hai người bắt đầu chớm nở, cũng chính là lúc con tàu đối mặt với nguy hiểm. Jim, một kỹ sư cơ khí cùng sự hỗ trợ của Aurora đang nắm trong tay vận mệnh của cả con tàu. Chỉ có họ mới có thể cứu được tất cả mọi người.

Jim và Aurora tìm thấy sự đồng điệu giữa vũ trụ bao la. Ảnh: Movietvtechgeeks

Đến với “Người du hành”, người xem có dịp trải nghiệm không gian rộng lớn của vũ trụ thông qua góc nhìn của hai nhận vật chính. Từ sự rộng lớn của con tàu Avalon đến sự vô tận của không gian vũ trụ đều được thể hiện qua những góc máy tinh tế và sáng tạo. Không chỉ trong các trường đoạn yên bình khi ngắm nhìn những vì sao, mà còn thông qua các trường đoạn đấu tranh với cái chết của Jim và Aurora khi chiếc tàu gặp nạn. Tất cả sẽ cho người xem một trải nghiệm thực sự thú vị về vũ trụ rộng lớn, song cũng ẩn chứa vô vàn nguy hiểm.

Sinh mạng của toàn bộ hành khách nằm trong tay Jim và Aurora. Ảnh: Movietvtechgeeks

Bên cạnh đó, bộ phim “Người du hành” là dự án hợp tác đầu tiên của Jennifer Lawrence và Chris Patt. Trước đây, Jennifer từng rất thành công với những bộ phim tên tuổi như “Dị nhân” (“X-Men”) hay “Đấu trường sinh tử” (“The Hunger Games”), với kiểu nhân vật mạnh mẽ và sống hết mình cho tình yêu. Vì thế, người xem có thể hoàn toàn kỳ vọng vào một Aurora mạnh mẽ, cá tính sẽ được thể hiện xuất sắc trong bộ phim. Đối với Chris Patt, anh đánh dấu tên tuổi của mình khi tham gia bộ phim siêu anh hùng “Vệ binh giải ngân hà” (“Guardians of the Galaxy”). Do đó, vai diễn Jim Preston là vai diễn trong không gian thứ hai của anh trên màn ảnh rộng và chắc chắn người hâm mộ sẽ không thất vọng về lần trở lại này của Chris.

Lần hợp tác đầu tiên của hai diễn viên hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Ảnh: Movietvtechgeeks

Bộ phim được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 21/12.

Trailer bộ phim “Người du hành”. Nguồn: Sony Pictures Entertainment

Lê Thảo

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP