Thể thao Thể thao

14/12/2020 - 10:59

Người Huế xa quê đá bóng quyên góp ủng hộ quê nhà

TTH.VN - Khởi tranh từ ngày 13 – 27/12, giải bóng đá đồng hương truyền thống lần 9 - Cúp Huy Hoàng Mobile 2020 thu hút hơn 300 VĐV là con em Thừa Thiên Huế tham gia tranh tài.

Một trận đấu tại giải

Từ phối hợp giữa Ban liên lạc đồng hương SV - TN Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh và Huy Hoàng Mobile, giải diễn ra tại cụm sân Sport Plus (Q. Tân Phú) và Nhà thi đấu Rạch Miễu (Q. Phú Nhuận), quy tụ 32 đội bóng, chia thành 8 bảng, thi đấu tranh 3 cúp Serie A, B và C với hơn 100 trận đấu.

Dù là giải bóng đá phong trào dành cho người Huế xa quê, nhưng với quy mô và sự lan toả, giải năm nay tề tựu rất nhiều hảo thủ đã và đang khoác áo tuyển quốc gia ở sân futsal, bóng đá bãi biển, hạng Nhất và V. League, như: Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Quốc Nam, Đặng Phước Hạnh (Hạnh balo), Nguyễn Văn Trung (Trung Isawa), Mai Đức Rim, Nguyễn Anh Nhân, Lê Đức Tài, Phạm Ngọc Quốc, Võ Lý, Trần Đình Nhân…

Ngoài ra, giải còn có sự góp mặt của các “thánh bào” có tiếng của làng phủi Sài thành như: Quốc “Dejong”, Khắc Tùy, Hoà đen, Sang Nhok, My Lai, Kỳ Anh, Đăng Khoa, Trung Huế, Đình Tình… cùng những HLV bóng đá phong trào có tiếng như Nguyễn Bảo Trung, Trương Hồng Tài...

Sau 8 lần khởi tranh, giải bóng đá đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định được thương hiệu và vị thế trong làng bóng đá phong trào miền Nam, và quan trọng hơn là ngày càng thắt chặt tình đồng hương giữa những người Huế xa quê.

Ngay trong lễ khai mạc, khách mời, cầu thủ của 32 đội bóng đã cùng quyên góp hơn 50 triệu đồng. Tháng 1/2021, số tiền này sẽ được trao ủng hộ bà con A Lưới bị thiệt hại nặng do những đợt thiên tai vừa qua.

Tin, ảnh: Hoàng Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP