Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

02/09/2018 - 09:57

Người lao động tại các khu công nghiệp đều được nghỉ Lễ Quốc khánh

TTH.VN - Bước vào kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh (2/9), đa phần người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều được nghỉ theo đúng chế độ của Nhà nước ban hành; chỉ một bộ phận nhỏ vì đặc thù công việc vẫn làm việc như ngày thường.

NLĐ mong chờ dịp nghỉ lễ để có thời gian quây quần bên gia đình (trong ảnh: Sản xuất tại Công ty CP Dệt may Huế)

Anh Bùi Khắc Kiên, công nhân Công ty Cổ phần (CP) Sợi Phú Nam cho biết, anh và các đồng nghiệp được nghỉ vào ngày chủ nhật (2/9), thứ hai (3/9) đi làm bình thường do công ty thực hiện chế độ nghỉ ca trong tuần, không cố định vào ngày chủ nhật như các đơn vị hành chính. Tuy chỉ có một ngày nghỉ nhưng đây cũng là dịp để anh và gia đình vui đón Tết độc lập.

Bà Trần Kim Oanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dệt may Huế thông tin, trong dịp lễ này NLĐ công ty được nghỉ ngày 2 và 3/9. Trong đó ngày 2/9 (chủ nhật) được nghỉ theo chế độ làm việc 6 ngày trong tuần và ngày 3/9 (thứ 2) nghỉ bù. Dịp này, công ty tổ chức tọa đàm, gặp mặt chào mừng ngày Lễ Quốc khánh nhằm động viên, khích lệ tinh thần NLĐ.

Theo ông Phan Trọng Hoàng Lam, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh, hiện trên địa bàn tỉnh có 6 Khu Công nghiệp (KCN) và một Khu kinh tế, với hơn 27.500 NLĐ. Trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, đa phần NLĐ đều được nghỉ từ 1-2 ngày, chỉ một số NLĐ thuộc bộ phận đặc thù của các công ty không thể dừng dây chuyền sản xuất nên vẫn làm việc như bình thường. Đơn cử như một số công ty sản xuất men và gạch men: Công ty CP Frit Phú Xuân (KCN Phong Điền), Công ty TNHH Vitto (KCN La Sơn)… phải duy trì lò nung do chi phí tái khởi động quá cao. Những trường hợp này đều được hưởng lương với mức 300% theo quy định của Nhà nước. Riêng NLĐ tại Công ty TNHH MTV Takson (KCN Phú Bài) được tạo điều kiện kéo dài kỳ nghỉ trong 4 ngày (31/8 – 3/9), trong đó có 2 ngày phép năm.

“Nhìn chung, chế độ nghỉ Lễ Quốc khánh đều được công ty tại các khu Công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, đúng luật. Tôi mong các anh chị em công nhân có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, quây quần bên gia đình và tuyệt đối tránh xa các phần tử xấu lợi dụng kích động tụ tập gây mất trật tự”, ông Phan Trọng Hoàng Lam khuyến cáo.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP