Thể thao Thể thao

18/06/2010 - 10:32

Người Nhật chẳng có gì lo

TTH - Hai kẻ chiến thắng ở bảng D là Nhật Bản và Hà Lan gặp nhau ở lượt đấu thứ hai. Kẻ chiến thắng chắc chắn suất đi tiếp. Nếu có cùng chia điểm thì cả hai cũng hy vọng tràn trề nắm tay nhau đi vào vòng hai.

Người Nhật chẳng có gì lo
Chiến thắng Cameroon cho thấy sức mạnh của người Nhật nhưng đội bóng châu Á cũng đã lộ tẩy với lối chơi thiên về kỹ thuật, sự khéo léo và chặt chẽ trong phòng ngự và cũng biết tung ra đòn hiểm đúng lúc hạ gục đối phương. Honda xuất hiện như niềm hy vọng lớn nhất của bóng đá xứ Phù Tang.
 
Trong khi đó, là một trong số những địa gia có chiến thắng trong ngày đầu ra quân, nhưng xem ra sức mạnh của cơn lốc da cam không như hồi EURO 2008 vẫn chưa bộc lộ hết. Át chủ bài Robben chưa sử dụng đến. Hai gương mặt mới toanh chơi rất ấn tượng là Elia và Afellay xuất hiện đem đến nhiều phương án tiếp cận khung thành đối phương.
 
Khó cho người Nhật với tham vọng giành chiến thắng trước Hà Lan nhưng một trận hòa cũng đã mở cánh cửa vào vòng 2 của đội bóng này. Tuy nhiên, bỏ lại đằng sau những lo lắng bật bãi sớm, đây sẽ là trận đấu đáng xem nhất trong 2 ngày cuối tuần của World cup 2010. Đó cũng là cơ hội để hàng công Hà Lan với Van Persie, Sneijder cùng Bobben phô diễn và cũng là cơ hội để Nhật Bản trui mài lối chơi phòng thủ tỏ ra khá hiệu quả của mình.
 
Hà Lan sẽ tiếp tục có thêm một chiến thắng để sớm có tấm vé đi tiếp vòng 2. Còn Nhật Bản, thua trận cũng chẳng có chi đáng phải ưu phiền khi cơ hội đi tiếp vẫn rộng mở. Cùng nuôi hy vọng với Hà Lan sẽ là Braxin (đã có 3 điểm) gặp Bờ Biển Ngà (bảng G) và Ghana gặp Serbi (bảng D).

Đan Duy

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP