Thế giới Thế giới

12/03/2020 - 16:51

Người phát ngôn Y tế: Trung Quốc đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” Covid-19

Người phát ngôn ngành y tế Trung Quốc khẳng định nước này đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” Covid-19.

Phát biểu tại buổi họp báo chiều nay (12/3), ông Mễ Phong – người phát ngôn Ủy ban Y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc khẳng định, Trung Quốc đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” Covid-19.

Ông Mễ Phong - người phát ngôn Ủy ban Y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc. Ảnh: Mạng Trung Quốc.

Người phát ngôn Ủy ban Y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc Mễ Phong cho biết, đến thời điểm hiện tại, ngoài thành phố Vũ Hán, thì tất cả các thành phố khác tại tỉnh Hồ Bắc không xuất hiện thêm các ca bệnh mới trong 1 tuần trở lại đây.

Riêng trong ngày 11/3, nước này tăng thêm 15 ca nhiễm bệnh mới, trong đó có 8 ca tại Vũ Hán, 7 ca tại các địa phương khác, tuy nhiên 6 trong 7 ca này là từ nước ngoài về. 

Ông Mễ Phong cho biết: “Số liệu cho thấy, cơ bản Trung Quốc đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” Covid-19 lần này, các ca nhiễm mới tiếp tục giảm, tình hình dịch ở mức độ thấp, tuy nhiên vẫn cần phải tập trung, không được lơ là công tác phòng chống dịch”.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 từng bước được khống chế tại Trung Quốc, thì số ca bệnh tại nhiều nước trên thế giới lại có chiều hướng tăng mạnh. Trong ngày 11/3, ngoài Trung Quốc, thế giới ghi nhận thêm 6.441 ca nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 45.273 trường hợp.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP