Thế giới Thế giới

04/03/2021 - 14:39

Người Thái dành trung bình gần 2,5 giờ mỗi ngày dán mắt vào điện thoại

TTH.VN - Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy người dân Thái Lan đã dành 58,8 tỷ giờ để sử dụng điện thoại thông minh trong năm 2020, nghĩa là bình quân mỗi người dân ở đất nước 70 triệu dân này dán mắt vào điện thoại khoảng 2 giờ 20 phút mỗi ngày.

Người dân Thái Lan dán mắt vào điện thoại đến gần 2,5 giờ mỗi ngày. Ảnh minh hoạ: Reuters/Laodong

Đây là tỷ lệ cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Philippines, và tăng 25% so với năm 2019. Nhiều khả năng sự gia tăng thời gian sử dụng điện thoại trong năm ngoái ở Thái Lan là do các biện pháp phong toả, hạn chế liên quan đến COVID-19 khi buộc mọi người phải ở trong nhà.

Việc sử dụng Internet di động của Thái Lan rất khác với các quốc gia phát triển, khi hầu hết các quốc gia này có mức sử dụng Internet trên điện thoại thông minh thấp hơn. Ví dụ, người dân ở Nhật Bản chỉ sử dụng Internet trên điện thoại di động trong 1 giờ 32 phút vào năm ngoái.

Cuộc khảo sát về việc sử dụng Internet trong năm 2020 được công bố trên trang web "We Are Social" cũng cho thấy, 75% dân số Thái Lan sử dụng Internet, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 59%, trong khi tỷ lệ sở hữu điện thoại di động cao tới 134%, có nghĩa là nhiều người dân Thái Lan có từ 2 điện thoại trở lên.

Ngoài điện thoại thông minh, 50% người Thái có máy tính cá nhân, 33% có máy tính bảng, 15% sử dụng đồng hồ thông minh hoặc thiết bị đeo tay thông minh và 3,7% dân số nước này dùng các thiết bị gia đình thông minh, số liệu cụ thể cho thấy.

Theo đó, trong năm 2020, thị trường thiết bị thông minh của Thái Lan được định giá hơn 2 tỷ bath. Trang web "We Are Social" cũng tiết lộ rằng hầu hết người dân ở Thái Lan sử dụng điện thoại Android, chỉ 25% sử dụng iPhone. Trên toàn cầu, 71,9% người dùng điện thoại thông minh chọn các thiết bị Android, trong khi chỉ 27,33% sử dụng iPhone.

BẢO NGHI (Lược dịch từ The Nation Thailand)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP