27/09/2015 - 16:35

Người tị nạn có khả năng sẽ được tiếp cận Internet

TTH - Phát biểu tại Diễn đàn khu vực tư nhân của Liên Hợp Quốc, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết, đang bắt đầu một dự án mang internet đến các trại tị nạn.

CEO Facebook Mark Zuckerberg tại Diễn đàn khu vực tư nhân LHQ. Ảnh: Inquisitr
Facebook đang tăng cường các nỗ lực của mình để kết nối toàn thế giới với internet bằng cách hứa hẹn sẽ giúp cho người tị nạn Syria được truy cập internet. Trong bài phát biểu tại diễn đàn nói trên, ông Zuckerberg khẳng định rằng, internet không phải chỉ cần để tạo điều kiện thông tin liên lạc, mà còn có khả năng giúp người dân thoát khỏi đói nghèo, là chìa khóa để tăng chất lượng cuộc sống của họ.
“Khả năng kết nối sẽ giúp người tị nạn được tiếp cận tốt hơn với các chương trình hỗ trợ từ các cộng đồng viện trợ và duy trì sự kết nối của họ với gia đình,” ông nói.
Là đồng tác giả trong trong một bài viết được đăng tait trên tờ The New York Times, Zuckerberg nói rằng, trong khi những người di cư đang chờ xin tị nạn, điện thoại thông minh có thể giúp nhiều người trong số họ ở các trạm kiểm soát liên lạc được với những người thân yêu mà họ phải bỏ lại phía sau.
Tại LHQ, ông Zuckerberg nói rằng, “internet không phải chỉ thuộc về 3 tỷ người như hiện nay. Nó nên được xem như một nhu cầu thiết yếu cho sự phát triển và là một công cụ có thể làm được những điều lớn hơn”.
Mặc dù không nói rõ kế hoạch sẽ cung cấp internet cho người tị nạn ở đâu và bằng cách nào, nhưng Zuckerberg tin tưởng rằng việc truy cập internet phổ quát nên được coi là một ưu tiên toàn cầu.
Theo Zuckerberg, Facebook có thể hợp tác với các cơ quan của LHQ trong việc phát triển các công cụ để giám sát tiến độ thực hiện các mục tiêu phát triển.

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik & NYTimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP