Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

05/05/2021 - 15:21

Người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân bắt đầu tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

TTH.VN - Theo kế hoạch, các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức từ ngày 5/5- 17/5/2021. Việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử phải phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID -19.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra trong ngày 5/5, các ứng cử viên đã giới thiệu tiểu sử tóm tắt, được trình bày chương trình hành động nếu như được bầu làm đại biểu dân cử, được nghe cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng với từng ứng cử viên. Người ứng cử và cử tri cũng đã trao đổi thẳng thắn và cởi mở những vấn đề cùng quan tâm.

Trong chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đã trình bày ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và tập trung chủ yếu vào những mối quan tâm của cử tri. Người ứng cử tại địa phương đã đi sâu tìm hiểu kỹ về kinh tế-xã hội, đặc điểm địa lý, dân cư, cả về dân tộc, tôn giáo nơi mình ứng cử để xây dựng chương trình hành động sát với thực tế.

Kết quả công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khoá XV và HĐND tỉnh khoá VIII nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh có 13 người ứng cử ĐBQH khoá XV để bầu 7 ĐBQH (trong đó có 3 người Trung ương giới thiệu về ứng cử) được phân bổ, giới thiệu về vận động ứng cử tại 3 đơn vị bầu cử; 86 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu 51 đại biểu HĐND tỉnh, được phân bổ, giới thiệu về vận động ứng cử tại 14 đơn vị bầu cử…  

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP