01/09/2020 - 15:33

Nguy cơ khủng bố ở Pháp vẫn “cực kỳ cao”

TTH.VN - Trước thềm phiên tòa xét thử 14 người bị cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công thánh chiến vào tháng 1/2015 khiến 17 người thiệt mạng, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết mối đe dọa về các cuộc tấn công khủng bố ở nước này vẫn ở mức rất cao.

Nguy cơ xảy ra khủng bố ở Pháp vẫn "cực kỳ cao". Ảnh minh họa: Time/ VOV

Trong đó, các nhà chức trách an ninh Pháp đang theo dõi hơn 8.000 người bị nghi ngờ có nguy cơ sẽ gây nên khủng bố.

Cụ thể, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin thông tin: “Nguy cơ khủng bố có nguồn gốc liên quan đến cộng đồng Hồi giáo dòng Sunni là mối đe dọa chính mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt”. Kể từ năm 2017, 32 cuộc tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch đã được chính quyền Pháp phát hiện và dập tắt ngay lập tức.

Trong một thông tin có liên quan, Pháp đã phải hứng chịu một loạt các vụ tấn công lớn của lực lượng Hồi giáo trong hai năm 2015- 2016, hầu hết trong số đó là do nhóm khủng bố cực đoan “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng khiến hơn 250 người thiệt mạng. Đây là vấn đề nghiêm trong và cấp thiết hiện đang khiến chính quyền Pháp lo ngại và thúc đẩy hành động để ngăn chặn tối đa nguy cơ các kế  hoạch khủng bố có thể xảy ra trong tương lai.

Đan Lê (Lược dịch từ Dw)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP