11/03/2013 - 09:53

Nguyễn Thanh Phúc đoạt HCB giải đi bộ châu Á

TTH.VN - Tin vui từ ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam, tại giải đi bộ vô địch châu Á 2013 tổ chức tại Nomi (Nhật Bản), VĐV Nguyễn Thanh Phúc đã xuất sắc đoạt tấm HCB, qua đó ghi dấu ấn đầu tiên của mình cũng như điền kinh trong năm 2013.
 

Tại giải này, Thanh Phúc tham dự ở nội dung 20km. Dù gặp nhiều đối thủ mạnh của nước chủ nhà Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc…nhưng Thanh Phúc với chiến thuật hợp lý và đặc biệt là sự dẻo dai, đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 2 với thành tích 1g35’26’’. Thành tích của Thanh Phúc chỉ kém người đứng đầu là VĐV của nước chủ nhà Otoshi Kumi.

“Thanh Phúc không chỉ vượt qua nhiều đối thủ mạnh, mà còn phải vượt qua cả đối thủ thời tiết. Trong ngày thi đấu hôm qua, thời tiết tại Nomi rất lạnh, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích của Thanh Phúc”, một thành viên ban huấn luyện đội tuyển điền kinh cho biết. 

Ngoài Thanh Phúc, Việt Nam còn có một VĐV khác đạt thành tích khá cao tại giải lần này. Đó chính là VĐV Nguyễn Thành Ngưng-em trai của Thanh Phúc. Tại giải này, Thành Ngưng xếp ở vị trí thứ 5 chung cuộc.

Thanh Phúc chính là VĐV đã xuất sắc giành vé tham dự Olympic 2012 bằng cửa chính thức. Với sự đầu tư và nỗ lực của cá nhân thời gian qua, Thanh Phúc đang ngày càng tiến bộ, đang trở thành niềm hy vọng lớn nhất của đi bộ Việt Nam trong những giải đấu quốc tế.
An An (Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP