Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/11/2020 - 17:37

Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Huế bị bắt vì liên quan đến đất đai

TTH.VN - Chiều 6/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng liên quan nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (TP. Huế) về “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Công an thực hiện lệnh bắt, khởi tố đối tượng Hoàng Khánh Huy

Đối tượng bị bắt giữ là Hoàng Khánh Huy (SN 1972), trú tại 27/52, đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc (TP. Huế), nguyên là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Huế.

Theo thông tin ban đầu, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân (TP. Huế) nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (SN 1934), trú tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất số 51 và 52, tờ bản đồ số 12 (địa chỉ Tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân, TP. Huế) với diện tích lần lượt là 2.259,1m2 và 1.613,3m2, loại đất ở tại đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Tuy nhiên, Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa (SN 1970), trú tại phường Thủy Xuân, TP. Huế) - nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và 4 đối tượng khác sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP. Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại 2 thửa đất nói trên.

Sự thiếu trách nhiệm trong công tác của nhóm đối tượng trên đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước bước đầu xác định gần 4 tỷ đồng. Như vậy, đến thời điểm này đã có 6 đối tượng bị bắt, khởi tố liên quan đến sự việc này.

Tin, ảnh: Phong Anh

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP