Giáo dục Góc HS-SV

06/07/2012 - 05:55

Nguyễn Văn Vũ - chàng sinh viên năng động

TTH - Là sinh viên Khoa Sử Trường đại học Khoa học Huế, chàng thanh niên trẻ này rất say mê công việc Đoàn trường, nhất là hoạt động của hội sinh viên tình nguyện. Ở đâu có phong trào của hội sinh viên là có mặt Vũ.

Nguyễn Văn Vũ là sinh viên (SV) Khoa Sử, ĐHKH Huế. Bắt đầu từ năm học đầu tiên, Vũ đã gia nhập đội văn minh học đường của trường, chỉ với chức vị đội phó nhưng mọi hoạt động đều không thể thiếu đội phó này. Tất cả là nhờ vào khả năng hoạt bát của Vũ, bất kể trường hay lớp có hoạt động gì Vũ cũng đều tham gia. Là thành viên trong ban văn nghệ, tôi thường giáp mặt Vũ- người cao kều ở nhiều thể loại sân khấu như: Đóng kịch, dạ hội hóa trang, diễn viên múa… Suốt ba năm học, cậu SV cao kều này đều tham gia vào đội tiếp sức mùa thi, tham gia các chiến dịch hè tình nguyện, hiến máu… Nhờ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, Vũ đã được nhận rất nhiều giấy khen của Đoàn trường, thành phố. Vũ đã tham gia chạy Việt dã từ 2009 đến 2012. Năm vừa qua Vũ đã dẫn đầu đoàn chạy Việt dã và đem về cho đoàn giải nhất toàn đoàn...

Phòng truyền thống của trường nằm ở tầng dưới của thư viện, mỗi lần lên thư viện tôi đều bắt gặp Vũ đang làm việc tại phòng truyền thống, nơi thuộc quyền quản lí của đội văn minh học đường, khi thì cắm cúi với cái máy tính, khi thì rất nghiêm túc trong cuộc họp bàn… Mặc dù dành không ít thời gian vào các hoạt động Đoàn nhưng Vũ vẫn chú tâm vào bài vở, công việc quan trọng nhất vẫn là kiến thức văn hóa. Vũ đã đăng kí vào chuyên ngành văn hóa du lịch với mong ước sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch, am hiểu sâu rộng về các địa danh cũng như lịch sử của đất nước.

Thầy Trần Đại Long - Bí thư Đoàn trường nhận xét: Vũ là một thành viên rất tích cực trong các hoạt động của hội sinh viên. Việc gì liên quan đến tình nguyện là Vũ có mặt. Nhiệt tình cộng thêm khả năng làm việc rất hiệu quả, vì thế Vũ cùng các bạn trong đội đã đem lại cho trường nhiều thành tích...

Không chỉ năng nổ, nhiệt tình ở trường mà được biết khi có điều kiện về quê Vũ cũng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn của xóm, xã, huyện tổ chức. Hiện giờ Vũ đang tiếp tục cho kì tiếp sức mùa thi và chiến dịch mùa hè xanh năm 2012.

Dương Khiêm
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP