14/10/2016 - 20:03

Nhà báo nữ đồng hành cùng doanh nghiệp

TTH - Chiều 14/10, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo báo chí với chủ đề “Nhà báo nữ đồng hành cùng doanh nghiệp” khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các báo Đảng, hội nhà báo các địa phương và đại diện các doanh nghiệp đứng chân trên khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tại hội thảo, đại diện các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp trao đổi và đưa ra nhiều đề xuất kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả trong mối quan hệ giữa nhà báo và doanh nghiệp.

Theo đó, về phía Nhà nước nên có nguồn ngân sách cứng cho cơ quan báo chí để từ nguồn ngân sách này cùng với nguồn kinh phí tự thân vận động nhà báo có thể yên tâm sống với nghề. Các cơ quan báo chí cần chủ động xây dựng những dự án có sự tham gia của các doanh nghiệp để đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau. Tất cả đều công khai, minh bạch ngay trong mỗi cơ quan báo chí chứ không chỉ dừng lại ở các quảng cáo.

Về phía các doanh nghiệp, bên cạnh việc minh bạch hóa, công khai hóa quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí thường xuyên hơn. Hợp tác với báo chí để phản ánh những bất cập trong cơ chế chính sách; bên cạnh việc thông tin tới bạn đọc những doanh nghiệp, những sản phẩm vì khách hàng cũng mạnh dạn đấu tranh với những doanh nghiệp sai trái, phi pháp, góp phần tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch.

Ngọc Ngà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP