15/10/2015 - 07:04

Nhà đầu tư Ấn Độ nghiên cứu môi trường đầu tư tại tỉnh

TTH -  Đoàn các nhà đầu tư Ấn Độ do ông Visbvajit Sahay, Cục trưởng Cục Công nghiệp nặng, Bộ Công nghiệp nặng và Doanh nghiệp Nhà nước Ấn Độ dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh vào sáng 14/10. Chủ trì buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban ngành, Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera.

 Mục đích của đoàn trong chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh là nghiên cứu môi trường đầu tư và tìm hiểu về khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ ngành dệt may tại KCN Phong Điền nhằm xúc tiến đầu tự xây dựng dự án. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư đã giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của các KCN trên địa bàn tỉnh, trong đó mục tiêu của tỉnh là xây dựng KCN hỗ trợ ngành dệt may nhằm tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến xây dựng nhà máy sản xuất hàng phụ trợ, đưa các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may trở thành mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần thúc đẩy phát triển và nâng cao giá trị gia tăng ngành dệt may trong cả nước. Ngoài ra, Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cũng giới thiệu về KCN Phong Điền mà Viglacera vừa khởi công vào cuối tháng 9, nhằm mang đến cho các nhà đầu tư Ấn Độ một bức tranh chung hoàn chỉnh về một KCN quy mô lớn, là nơi mà các nhà đầu tư yên tâm xây dựng dự án và phát triển sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và mong muốn được hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư Ấn Độ. Qua đó, hy vọng các DN tìm hiểu kỹ về KCN hỗ trợ ngành dệt may tại KCN Phong Điền để triển khai dự án, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN đến đầu tư và hỗ trợ tối đa các thủ tục pháp lý, ưu đãi đầu tư.

Chiều cùng ngày, đoàn đã thăm KCN Phong Điền để nghiên cứu môi trường đầu tư, thăm các nhà máy sản xuất hàng dệt may để tìm hiểu về KCN hỗ trợ ngành dệt may trước khi quyết định triển khai dự án. 

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP