17/09/2014 - 17:03

Nhà đầu tư ngoại rót 35 triệu USD vào chuỗi nhà hàng lớn tại Việt Nam

TTH.VN - Tổ chức đầu tư của Standard Chartered (Standard Chartered Private Equity - SCPE) vừa công bố đã mua lại thành công một lượng lớn cổ phần thiểu số trong Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng.

Công ty Cổng Vàng là chủ của chuỗi nhà hàng món ăn châu Á lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang sở hữu và vận hành 11 thương hiệu nhà hàng độc quyền với hơn 60 nhà hàng tại Hà Nội và Tp.HCM như Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzela, iSushi…

Vuvuzela là hệ thống nhà hàng mới của Công ty Cổng Vàng nổi lên tại Hà Nội và Tp.HCM vài năm gần đây.


Đây là khoản đầu tư đầu tiên tại Việt Nam của SCPE và cũng là giao dịch gần đây nhất, bổ sung vào danh mục đầu tư mở rộng của tổ chức này ở Đông Nam Á.

Ngoài giá trị chuyển nhượng, thông tin chi tiết về khối lượng cổ phiếu giao dịch, tỷ lệ sở hữu, các thỏa thuận hợp tác cụ thể sau khoản đầu tư trên không được công bố. Tuy nhiên, SCPE cho biết sẽ tham gia vào hoạch định chiến lược kinh doanh của Công ty Cổng Vàng và hỗ trợ công ty mở rộng thêm chuỗi nhà hàng của mình.
 
Sau khi trở thành cổ đông, ông Bert Kwan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á (trừ Indonesia) của SCPE, và đồng nghiệp Lee Tjen Chew sẽ tham gia vào Hội đồng Quản trị của Cổng Vàng.

Về sự tham gia của nhà đầu tư trên, ông Đào Thế Vinh, Tổng giám đốc Công ty Cổng Vàng, cho biết: “Tôi rất hài lòng khi làm việc với SCPE trong suốt quá trình SCPE thẩm định dự án đầu tư của họ. Qua quá trình đó, hai bên đã tích cực trao đổi và thống nhất tầm nhìn vì sự phát triển của công ty. Tôi tin là chúng tôi đã quyết định đúng”.

Theo VnEconomy

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP