Thể thao Thể thao

24/09/2010 - 20:36

Nhà giàu đối mặt

TTH - Trong quá khứ, Chelsea chạm trán Man City không đáng xem. Đó không phải là tên tuổi lớn của Ngoại hạng Anh. Vậy nhưng thời điểm này, đó lại là trận cầu đinh của nước Anh.


Man City (phải) vượt qua Chelsea trong cả 2 lần đối đầu mùa trước

HLV Carlo Ancelotti vẫn khiêm tốn khi bảo rằng, chưa đáng được ngợi ca khi Chelsea chưa gặp phải một đối thủ mạnh trong giải đấu. Thì đây, gặp Man City là thử thách đầu tiên. Cùng với Chelsea, Man City đang là đại gia hàng đầu bởi túi tiền khủng lồ của những tỷ phú đến từ Trung Đông. Thực tế, họ đang sở hữu một trong những đội hình đắt giá hàng đầu nước Anh với hàng loạt tên tuổi, như Tevez, Barry, David Silva, Toure Yaya…Thành tích tạm thời của thầy trò Mancini chưa thực sự xứng đáng với đồng tiền bát gạo bỏ ra, nhưng họ cũng đang có mặt trong hàng ngũ 4 đội bóng hàng đầu nước Anh. Vả lại, mấy năm gần đây, đội bóng này lại chơi rất hay khi đối đầu với các đội bóng lớn.

Chưa bao giờ Chelsea lại có một khởi đầu vang dội như ở mùa này. Đấu 5 trận, đội bóng thành Luân Đôn đút túi trọn vẹn cả 15 điểm, đạt một hiệu suất ghi bàn khủng khiếp, bình quân 4 bàn cho một trận đấu. Tuy vậy

Gặp Chelsea là cơ hội thực sự để Man City khẳng định tên tuổi. Họ đang có lợi thế được thi đấu sân nhà và hầu như cả nước Anh đang đứng về phía họ, đơn giản vì không muốn Chelsea chơi bài độc diễn làm mất đi tính cạnh tranh vốn là thế mạnh tạo nên thương hiệu cho giải đấu Ngoại hạng Anh.
 
Một chiến thắng giành cho Man City là điều có thể, nhất là trong bối cảnh đối thủ Chelsea đang gặp khó khi cuối tuần này các trụ cột của họ như Lampard, Benayoun, Kalou và Kakuta. Hãy đặt cược cho đội bóng nửa xanh của thành Manchester. 
 
ĐN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP