Kinh tế Xây dựng - Giao thông

19/12/2019 - 18:26

Nhà hàng Bé Thân đã tháo dỡ cầu đi bộ trái phép trên đầm Lập An

TTH.VN - Chiều 19/12, ông Trần Trọng Thông, Trưởng Văn phòng đại diện Ban quản lý các Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cho biết, Công ty TNHH TM Bé Thân (Nhà hàng Bé Thân) đã tháo dỡ 50 cọc bê tông, hạng mục cuối cùng của cây cầu trái phép do nhà hàng này xây dựng trên đầm Lập An.

Cây cầu đi bộ trái phép do Nhà hàng Bé Thân xây dựng trước đó

Từ cuối tháng 11/2019, Nhà hàng Bé Thân xây cây cầu đi bộ trái phép trên đầm Lập An với tổng chiều dài 43m, rộng 2m, bằng hình thức đóng cọc bê tông (50 cọc) xuống đầm, phía trên dùng các thanh sắt đỡ các thanh gỗ.

Ngày 6/12, Ban quản lý các Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh có văn bản đến Công ty TNHH TM Bé Thân, yêu cầu tháo dỡ các hạng mục của cây cầu, hoàn trả lại nguyên trạng mặt nước của đầm Lập An trước ngày 15/12; ngày 13/12, UBND huyện Phú Lộc cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH TM Bé Thân 40 triệu đồng vì xây dựng khi chưa có phép.

Ông Trần Trọng Thông cho biết, sau các văn bản và quyết định xử phạt, đến chiều 19/12, Nhà hàng Bé Thân đã tháo dỡ hoàn toàn cây cầu trái phép, trả lại mặt bằng cho đầm Lập An. Ban quản lý cũng đã tiến hành làm biên bản ghi nhận hiện trường đã tháo xong cây cầu.

Khu vực xây dựng cây cầu đã được trả lại mặt bằng (Ảnh chụp chiều 19/12)

Ông Nguyễn Hinh, Đội trưởng Đội quản lý Đô thị huyện Phú Lộc khẳng định, thời gian đến, huyện sẽ tăng cường kiểm tra việc xây dựng trên đầm Lập An. Quan điểm của huyện là không cho các công trình làm ảnh hưởng đến môi trường, quy hoạch tổng thể của đầm. 

Trước đó, Báo Thừa Thiên Huế có bài “Buộc tháo dỡ cầu đi bộ trái phép trên đầm lập An”, phản ánh dù không xin phép mới và trong giấy phép xây dựng cũ cũng không có hạng mục cầu đi bộ trên đầm Lập An, nhưng Nhà hàng Bé Thân (tổ dân phố Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc) vẫn đóng cọc bê tông xuống đầm để xây dựng cầu trái quy định từ cuối tháng 11/2019.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP