Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

08/12/2017 - 08:54

Nhà hát Múa rối Cố đô Huế tiếp tục biểu diễn phục vụ du khách

TTH.VN - Sau thời gian tạm dừng biểu diễn do không có địa điểm, tối 7/12, Nhà hát Múa rối Cố đô Huế tổ chức biểu diễn trở lại hàng đêm phục vụ du khách tại địa điểm 64 Lê Lợi, TP. Huế (trong khi chờ đợi xây dựng nhà hát nổi ở Vỹ Dạ - sông Như Ý).

Các em thiếu nhi trải nghiệm biểu diễn múa rối nước

Chương trình đầu tiên phục vụ khách du lịch biểu diễn các trò rối nước cổ truyền đã từng được nhà hát biểu diễn thành công, như: Tễu, rồng, múa lân, múa phượng, đánh cáo, đua thuyền, múa bát tiên...

Trong không gian nghệ thuật sắp đặt “văn hóa làng quê Việt” mang đặc trưng tiêu biểu của hình ảnh làng quê nông thôn Việt Nam với những rơm rạ, khung cảnh hiền hòa, nhà hát mang đến cho khán giả những câu chuyện sinh hoạt vui tươi dí dỏm của người nông dân qua các trò rối đánh cá, nông nghiệp, chọi trâu. Phong cách biểu diễn cùng với những làn điệu âm nhạc mang đậm chất truyền thống và cung đình Huế cũng đem đến cho du khách sự ngạc nhiên, thú vị.

Múa rối nước được du khách quốc tế yêu thích

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật múa rối nước của đông đảo khán giả, du khách trong nước và quốc tế, chương trình múa rối nước sẽ được biểu diễn thường xuyên vào tất cả các buổi tối trong tuần, với các suất diễn vào lúc 18h30 và 20h00 tại khu nhà rường “Không gian văn hóa làng quê Việt”, 64 Lê Lợi - TP Huế.

Ngoài ra, nhà hát còn tổ chức các buổi biểu diễn ngoại khóa chương trình múa rối trải nghiệm “Tìm hiểu và tập làm nghệ sĩ múa rối nước” cho các em thiếu nhi, học sinh với nhiều nội dung hấp dẫn: Nghe chuyên gia nói chuyện về lịch sử nghệ thuật múa rối nước, thưởng thức các tiết mục múa rối nước đặc sắc, được các nghệ sĩ hướng dẫn biểu diễn múa rối nước, tập vẽ, tô màu trên các mô hình con rối...

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP