Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

03/08/2016 - 14:12

Nhà “siêu mỏng” gây mất mỹ quan đô thị

TTH - Một căn nhà “siêu mỏng” vừa được xây cất tại đường Lý Thái Tổ (phường An Hòa, TP. Huế) – nằm dọc Quốc lộ 1A, cửa ngõ phía Bắc dẫn vào trung tâm TP. Huế khiến nhiều người đi đường “chướng mắt”.

Ngôi nhà "siêu mỏng" với diện tích 3,3m2 nằm ở đường Lý Thái Tổ, TP. Huế được cho là xây trái phép.

Ngôi nhà này được xây dựng chỉ với vỏn vẹn diện tích…3,3m2. Điều này làm nhiều người đi ngang qua đây tò mò, đứng lại xem bởi hình hài giống như một miếng kẹo đậu phộng hình tam giác. Theo tìm hiểu, chủ nhân ngôi nhà “siêu mỏng” đang được xây cất này là bà LTN.. Được biết, trước kia diện tích của khu đất này 183,4m2 nhưng do phục vụ dự án mở rộng, chỉnh trang cửa ngõ phía Bắc, TP. Huế có quyết định thu hồi 180,1m2 và tái định cư mới cho gia đình bà N. ở khu quy hoạch Hương Sơ. Tuy nhiên, sau khi tái định cư, gia đình bà vẫn trở về chỗ ở cũ xây dựng một cửa hàng trên lô đất còn lại với diện tích 3,3m2. “Họ chỉ đền bù ngang lộ giới. Vẫn đưa giấy để chúng tôi đóng thuế diện tích còn lại nên chúng tôi xây dựng để buôn bán, làm ăn”, con trai bà N. nói.

Theo cán bộ địa chính phường An Hòa, trước khi giải tỏa phường đã kiến nghị thu hồi hết đất. “Tình trạng này giống như tình trạng từng xảy ra ở Hà Nội, gây mất mỹ quan đô thị”, một cán bộ địa chính phường An Hòa cho hay.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế cho biết, căn nhà này xây như vậy là trái phép. Theo ông Tuấn, căn cứ quyết định của tỉnh về công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư,  đối với hộ thu hồi đất còn diện tích dưới 4m2 người dân phải có đơn gửi cho tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường để tiến hành thu hồi. Tại buổi làm việc với phóng viên, ông Tuấn cũng đã điện thoại xin ý kiến thành phố, và điện thẳng cho phường An Hòa để kiểm tra lại. “Chúng tôi sẽ báo cáo, tham mưu cho thành phố đề nghị phường lập biên bản, đình chỉ việc xây dựng này lại ngay, chứ như vậy vừa sai, vừa gây mất mỹ quan đô thị ở một tuyến đường mới làm, dẫn vào trung tâm thành phố”, ông Tuấn nhấn mạnh.

PHAN THÀNH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP