Giáo dục Tin tức giáo dục

05/10/2018 - 21:08

XUNG QUANH VỤ VIỆC “NGHI VẤN SỬA ĐIỂM” TẠI KHOA TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM:

Nhà trường sẽ giải quyết trên tinh thần khách quan, chính xác

Những ngày qua, sinh viên Trường đại học (ĐH) Sư phạm-ĐH Huế xôn xao thông tin sinh viên H.Q.N.S. (học năm 4 khoa Toán) nhờ có anh ruột là ông H.Q.N.M. giảng viên của khoa “nâng đỡ” nên kết quả học tập cao bất thường, đứng tốp đầu sinh viên trong khoa, thậm chí còn được đề cử và có tên trong danh sách nhận học bổng của trường và Viện Toán cao cấp trong khi năng lực học tập của sinh viên này bình thường. Theo nghi vấn trên, bảng điểm của N.S có thể đã bị sửa, dẫn đến điểm tổng kết cao và được nhận học bổng.

Trao đổi với PV, ông Trần Kiêm Minh, Trưởng khoa Toán, Trường ĐH Sư phạm-ĐH Huế cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo và chuyển hồ sơ vụ việc lên trường bởi vì trường là cơ quan có thẩm quyền và chức năng giải quyết. Khoa sẵn sàng phối hợp với các bên liên quan để làm sáng tỏ vụ việc, lấy lại uy tín cho khoa”.

Đại diện lãnh đạo nhà trường khẳng định, tinh thần sẽ giải quyết vụ việc khách quan, đến nơi đến chốn. Nhà trường đã yêu cầu sinh viên có liên quan viết tường trình, sau đó giải quyết theo đúng quy trình, đảm bảo tính chính xác. Trường cũng đã nghiên cứu phương án xử lý và đã thành lập tổ thẩm định. Tổ này hiện đang làm việc với giảng viên M. và khoa Toán, đồng thời làm việc với lớp toán năm 4 cũng như sinh viên S. để làm rõ các sự việc “nghi vấn gian lận điểm”.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐH Huế cho biết: “Lãnh đạo ĐH Huế đã chỉ đạo Ban Công tác học sinh, sinh viên và Ban Thanh tra pháp chế ĐH Huế nắm bắt tình hình. Sau quá trình thanh, kiểm tra của nhà trường, nếu vẫn còn những vấn đề phát sinh hoặc chưa được giải quyết triệt để, ĐH Huế sẽ tiến hành thanh tra, giải quyết vụ việc dựa trên tinh thần khách quan, công bằng”.

Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP