19/10/2015 - 18:10

Nhà văn Hà Khánh Linh ra mắt hai tiểu thuyết mới

TTH.VN - Chiều 19/10, tại Tạp chí Sông Hương, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình giới thiệu tác phẩm mới của nữ nhà văn Hà Khánh Linh, gồm hai tiểu thuyết “Biến cố 182010” và “Em còn gì sau chiến tranh”.

“Biến cố 182010” gồm 8 chương, là câu chuyện rất thực và đời thường về đứa cháu Bình Nghi mà nhà văn Hà Khánh Linh rất mực yêu thương. Ngồn ngộn trong các trang sách là dòng chảy ắp đầy tình cảm giữa bà và cháu. Biến cố 1.8.2010 chính là ngày hai bà cháu bị bắt buộc xa nhau. Vượt lên trên câu chuyện tình cảm trái ngang là tiếng kêu thét về việc hãy cảm thông, thấu hiểu để những tâm hồn trẻ thơ được sống, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Tổng biên tập Tạp chí Sông Hương giới thiệu tác phẩm mới của nhà văn Hà Khánh Linh

“Em còn gì sau chiến tranh” là thiên truyện “dẫn nguồn” nỗi đau từ quá khứ chiến tranh và nó thấm cả vào hiện tại khi đất nước vẫn đứng trước sóng gió để giữ vững hòa bình. Đó là tinh thần chống ngoại xâm giữa những ngày Trung Quốc đặt giàn khoan 981 trong thềm hải phận Việt Nam.

Nhà văn Hà Khánh Linh là một trong những cây bút nữ có bút lực dồi dào và có nhiều thành công ở đất Cố đô cũng như ở miền Trung. Đây là một trong những nhà văn có tác phẩm xuất bản nhiều nhất ở Huế. Đến nay, bà đã xuất bản 25 cuốn sách; trong đó có 2 tập thơ, 10 tập tự truyện và hồi ký, 13 tiểu thuyết.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP