Bạn đọc Bạn đọc viết

14/10/2017 - 13:06

Nhà văn hóa bị trưng dụng bán cháo lòng

TTH - Trong khi các địa phương khác đang thiếu nhà văn hóa để sinh hoạt, thì tại một nơi rất gần trung tâm thành phố lại diễn ra cảnh tượng nhà văn hóa không chỉ xuống cấp, mà còn là điểm để người dân dùng kinh doanh, buôn bán cháo lòng vào buổi sáng. Đó là “Nhà Văn hóa khu vực I, phường Đúc” trên đường Bảo Quốc (TP. Huế).

 Hiên nhà văn hóa được dùng làm nơi ăn uống của thực khách

Theo phản ánh của bạn đọc, dù xuống cấp, mái tôn một số nơi đã cũ, mục, nhưng bên trong nhà văn hóa vẫn có băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chính quyền địa phương; có cả bàn ghế phục vụ cho việc hội họp. Nghĩa là, nhà văn hóa này vẫn đang còn hoạt động.

Thế nhưng, vào các buổi sáng hằng ngày, dọc hiên và trong nhà văn hóa này luôn có các dãy bàn ghế được kê dọn dùng để phục vụ thực khách ăn sáng cháo lòng.

Trao đổi với ông Hồ Đắc Hùng, Chủ tịch UBND phường Phường Đúc, được biết: Do nhà văn hóa đã xuống cấp, nên tổ dân phố đã và đang vận động hỗ trợ kinh phí trong dân để sửa chữa lại. Từ kinh phí vận động, UBND phường cũng sẽ hỗ trợ thêm kinh phí để nâng cấp, làm mới lại nhà văn hóa.

Liên quan đến việc nhà văn hóa mở cửa để phục vụ việc buôn bán cháo lòng buổi sáng, ông Hùng cho rằng: “Anh em bảo vệ dân phố, dân phòng trực đêm trực hôm, ngân sách eo hẹp, nên cho quán cháo lòng thuê để có thêm kinh phí bồi dưỡng cho anh em. Vừa rồi, phường có mời làm việc với khu vực, thống nhất chấm dứt hợp đồng không cho thuê nữa. Sau khi sửa sang lại, những lúc không hoạt động sẽ cho các cháu trường mầm non cạnh đó vui chơi, sinh hoạt”.

Sau khi trao đổi với Chủ tịch UBND phường Đúc, sáng 7/10,  theo quan sát của chúng tôi, Nhà văn hóa khu vực I, phường Đúc vẫn tiếp tục mở cửa để thực khách vào ra ăn uống.

Nhà văn hóa nằm sát trường mầm non, việc để thực khách ăn uống, rượu chè là rất phản cảm. UBND TP. Huế, UBND phường Phường Đúc cần xử lý triệt để, không để cảnh tượng trên tiếp diễn. Đồng thời, đầu tư kinh phí sửa chữa lại nhà văn hóa, tránh nhếch nhác như hiện nay.

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP