Thể thao Thể thao

04/11/2020 - 16:45

Nhà vô địch Tour de France và mục tiêu lớn tại Huế

TTH.VN - Chiều 4/11, BTC Coupe de Huế thông tin, nhà vô địch Tour de France - Cadel Evans đang hướng tới mục tiêu cùng Huế trở thành trung tâm của các giải đua xe đạp đẳng cấp thế giới sau khi ký kết hợp tác với Laguna Lăng Cô để trở thành chủ nhà tổ chức Coupe de Huế 2021.

Cadel Evans (áo vàng) ở chặng TP. Huế - A Lưới tại Coupe de Huế 2019

Tay đua người Úc - Cadel Evans cho biết, anh đã bị bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp của Coupe de Huế 2019 cũng như kinh nghiệm thi đấu của các VĐV tham gia cuộc đua đường trường khắc nghiệt nhất Việt Nam nói trên.

“Từ góc độ của một tay đua, Coupe de Huế là một hành trình vô cùng độc đáo. Nếu phút trước bạn đang đạp xe trên những con đường bằng phẳng, thì ngay sau đó đã nhanh chóng băng qua những cánh đồng lúa với những đàn trâu, phút tiếp theo bạn lại đang leo lên những ngọn núi bao phủ bởi rừng rậm hoang sơ. Nó thực sự phấn khích”, Evans nói.

Coupe de Huế là một cuộc đua xe đạp đường trường 2 chặng 2 ngày, diễn ra lần đầu vào năm 2019 với chặng 1: vua leo núi Bạch Mã là cuộc đua với độ dốc trung bình 8,3% với hành trình 15,2km và chặng 2 Gran Fondo có hành trình từ 70km - 140km đi qua những nơi như tranh vẽ nằm giữa Huế và A Lưới. Trong 2 ngày thi đấu, những tay đua sẽ chinh phục đường đua với tổng chiều dài 155km và độ cao tổng cộng 3.100m.

Mặc dù cuộc đua năm 2020 bị hoãn do COVID - 19, nhưng ở năm 2021, Cadel Evans sẽ trở lại Việt Nam cũng như đồng hành cùng sự kiện này trong 3 năm tới. Với sự góp mặt của Cadel Evans trong vai trò đại sứ của Coupe de Huế, BTC đang hướng đến xây dựng Coupe de Huế trở thành điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á xuất hiện trên lịch thi đấu của các giải đua hàng đầu trên thế giới trong kế hoạch 5 năm tới.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP