Thế giới Thế giới

01/01/2019 - 16:29

Nhà Vua Thái Lan sẽ tổ chức Lễ Đăng quang vào tháng 5/2019

Theo một thông báo được Văn phòng Hoàng gia Thái Lan đưa ra ngày 1/1, Nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, tức Vua Rama 10 sẽ tổ chức Lễ Đăng quang ngôi Vua từ ngày 4-6/5.

Vua Rama 10. Ảnh: DNA India
 
Kế hoạch của Hoàng gia đã được Nhà Vua Rama 10 phê duyệt. Theo đó, Vua Rama 10 sẽ chính thức lên ngôi vào ngày 4/5 và sẽ ra mắt công chúng sau đó. Trong khuôn khổ Lễ Đăng quang, Nhà Vua cũng sẽ tham dự Lễ diễu hành và gặp gỡ các quan chức ngoại giao nước ngoài ở thủ đô Bangkok.
 
Trước đó, tối 31/12, trước thềm năm mới 2019, Vua Rama 10 đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân Thái Lan.
 
Ông chúc mọi người dân Thái Lan hạnh phúc, sức khỏe, thành công, thịnh vượng và trí tuệ minh mẫn. Trong thông điệp của mình, quốc vương nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu, sự quan tâm chăm sóc, trí tuệ và kiên nhẫn sẽ mang lại hạnh phúc không chỉ cho mỗi người mà cho cả gia đình và toàn xã hội.
 
Nhà Vua cho rằng, những yếu tố này cũng sẽ giúp Vương quốc Thái Lan vượt qua các thách thức và trở ngại, đạt được thịnh vượng và an ninh. Vua Rama 10 cũng bày tỏ lòng thành kính đến cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, cầu nguyện cố Quốc Vương sẽ ban sức mạnh thiêng liêng để bảo vệ người dân và đất nước Thái Lan.
Theo VOV
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP