Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

08/12/2021 - 12:56

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

TTH.VN - Nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời vào lúc 8h45 ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô, Hà Nội sau gần 2 năm trị bệnh.

Nhạc sĩ Phú Quang giao lưu với khán giả trong dịp đến Huế tham gia trại sáng tác “Huế xưa và nay”. Ảnh Tư liệu

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Ông nổi tiếng với những bản tình ca, những ca khúc trữ tình viết về Hà Nội. Những bản tình ca, như: Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông... được rất nhiều người yêu thích, đón nhận.

Năm 2018, nhạc sĩ Phú Quang đến Huế tham gia trại sáng tác âm nhạc “Huế xưa và nay” do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp tổ chức, cùng với các nhạc sĩ: Đỗ Hồng Quân, Tôn Thất Lập, Phú Quang, Vũ Duy Cương, Lê Minh Sơn, Vũ Thiết…

Trong chuyến đi này, nhạc sĩ Phú Quang đã sáng tác ca khúc về Huế mang tên “Còn trong ký ức”, phổ thơ của nhà thơ Thái Thăng Long. Bài hát được viết bằng giai điệu man mác hoài niệm, đậm chất sang trọng mà gần gũi để khắc họa nỗi nhớ của người nhạc sĩ về thời trai trẻ của ông với Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP