Kinh tế Kinh tế

05/04/2019 - 16:05

Nhân rộng mô hình “Ngày Chủ nhật xanh” của Hương Thủy ra toàn tỉnh

TTH.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết như vậy tại buổi sơ kết 3 tháng thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh” của TX. Hương Thủy ngày 5/4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại buổi sơ kết

Qua 3 tháng triển khai đề án “Ngày Chủ nhật xanh”, 12/12 xã, phường, cùng các đơn vị, cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang… trên địa bàn thị xã với 9 đợt ra quân cùng hơn 116 hoạt động hưởng ứng đã thu hút hơn 7.580 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia.

Được tổ chức đều đặn vào chiều thứ sáu và sáng chủ nhật hằng tuần, đến thời điểm hiện tại, không chỉ thu gom rác thải, xóa các điểm đen về ô nhiễm, vớt bèo, khơi thông dòng chảy, diệt cây mai dương, phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, trồng hoa… những hoạt động như: bóc xóa các điểm quảng cáo rao vặt sai quy định, lập lại trật tự vỉa hè, lề đường, kiên quyết xử lý các điểm buôn bán trái phép gây mất mỹ quan đô thị... cũng được  Hương Thủy tiến hành triệt để.

Tại buổi sơ kết, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, qua theo dõi, lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Hương Thủy trong việc triển khai đề án “Ngày Chủ nhật xanh” khi là một trong những đơn vị đi đầu trong ban hành kế hoạch, và là đơn vị đầu tiên sơ kết 3 tháng, bố trí kinh phí cho đề án này.

“Nhìn từ góc độ toàn tỉnh, Hương Thủy đang đi đúng hướng khi lấy lực lượng nòng cốt làm điển hình và cách vận hành đang triển khai rất tốt. Lãnh đạo tỉnh xem đây là mô hình mẫu, tiến tới sẽ nhân rộng khắp địa bàn toàn tỉnh”, ông Phan Thiên Định nhấn mạnh.

"Ngày Chủ nhật xanh" tại P. Phú Bài - địa phương tiêu biểu của TX. Hương Thủy

Biểu dương những kết quả Hương Thủy đạt được, ông Phan Thiên Định mong Hương Thủy sẽ trở thành đơn vị đầu tiên biến “Ngày Chủ nhật xanh” từ phong trào trở thành thói quen, ăn sâu vào nếp nghĩ của mọi người. Để “Ngày Chủ nhật xanh” hiệu quả hơn nữa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng đề nghị Hương Thủy chấn chỉnh cách thức thu gom rác, nạn rác thải trong các quán vỉa hè, bổ sung thùng rác trên một số tuyến đường, lực lượng ĐVTN tiếp tục giữ vững độ xông xáo như những ngày đầu triển khai đề án…

Liên quan đến vấn đề môi trường - đô thị, ông Phan Thiên Định cho biết, tỉnh đã có kế hoạch giao cho Hương Thủy quỹ đất để bán đấu giá, kinh phí từ bán đấu giá được dùng để làm lại đường Trưng Nữ Vương và chỉnh trang lại toàn bộ đường Nguyễn Tất Thành - tuyến đường được tỉnh xem là bộ mặt, cửa ngõ của TP. Huế. “Với những việc ngoài thẩm quyền thị xã, hãy vào trang tuongtac.thuathienhue.gov.vn để phản hồi và sẽ có lực lượng xử lý”, ông Phan Thiên Định thông tin.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP