Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

24/05/2019 - 14:51

Nhân rộng mô hình trồng hoa của người dân trên địa bàn thành phố

TTH.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có công văn hoan nghênh người dân, các đoàn thể tại một số phường trên địa bàn thành phố thực hiện tốt mô hình trồng hoa làm đẹp cho các tuyến phố và đề nghị UBND TP. Huế nhân rộng những mô hình này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên tinh thần tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh của người dân phường Tây lộc

Ngày 24/5, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, sau khi tổ chức kiểm tra việc thực hiện Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh tại phường Tây Lộc (tuyến đường Trần Văn Kỷ và Ngô Thế Lân), phường Thuận Hòa (tuyến đường Triệu Quang Phục) và tuyến sông Ngự Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có Công văn hoan nghênh phường Tây Lộc đã vận động tốt người dân, các đoàn thể (Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên...) tham gia thực hiện Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” tại địa phương.

Trong đó, tuyến đường Trần Văn Kỷ và Ngô Thế Lân đã được vệ sinh sạch đẹp, trồng và chăm sóc hoa tốt. Còn tại phường Thuận Hòa đã được triển khai thực hiện bởi cán bộ phường; tuy nhiên chưa có sự vào cuộc, tham gia thực hiện Đề án của các tổ chức đoàn thể cơ sở và người dân. Tại tuyến đường Triệu Quang Phục (phía bờ sông Ngự Hà) vẫn còn tình trạng người dân để rác thải và các vật liệu sinh hoạt nhếch nhác, mất mỹ quan.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Huế có giải pháp để nhân rộng mô hình trồng hoa của người dân, cựu chiến binh cơ sở ở khu vực đường Trần Văn Kỷ. Chỉ đạo UBND phường Thuận Hòa và các địa phương khác có phương án tuyên truyền, vận động mọi người dân, các tổ chức đoàn thể cơ sở ở tổ dân phố tham gia thực hiện Đề án tổ chức Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”. Chỉ đạo UBND phường và Công an phường có phương án hỗ trợ, bảo vệ các khu vực đã được người dân, đoàn thể đã trồng hoa; xử lý việc lấn chiếm vỉa hè để làm hàng quán, đậu đỗ xe không đúng quy định làm ảnh hưởng hoa trồng...

Tin, ảnh: Ngọc Minh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP