Kinh tế Khoa học - công nghệ

23/05/2018 - 09:12

Nhẫn thông minh có thể kết nối và quản lý smartphone

Là công nghệ mới nhất trong các loại thiết bị đeo thông minh, nhẫn thông minh vừa đảm bảo tính thời trang vừa có thể rung lên và phát sáng khi smartphone nhận được các thông báo mới.

Với chi phí trong khoảng từ 100 đến 200 USD, nhẫn thông minh được thiết kế với kiểu dáng hợp thời trang, nhiều màu sắc, có thể tùy chỉnh dễ dàng với cảm biến vân tay. Tùy vào loại nhẫn mà chức năng sẽ khác nhau nhưng phần lớn đều được kết nối với smartphone thông qua một ứng dụng quản lý.

Ảnh: URBAN WEARABLES

Blinq

Blinq được thiết kế với chức năng cho phép bạn cất điện thoại trong ví hoặc túi mà vẫn nhận được thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc email đến, cũng như các thông báo khác liên quan đến lịch trình hoặc các ứng dụng bạn đã thiết lập.

Ứng dụng đồng hành với Blinq dành cho cả iOS và Android. Người dùng sẽ được chỉ định màu cho các ứng dụng cụ thể - như nhìn thấy màu xanh lam cho tin nhắn văn bản, màu xanh lá cây cho nhận xét trên Instagram hoặc màu tím khi Uber đang ở gần.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh Blinq rung lên khi nhận thông báo và tích hợp tính năng Panic S.O.S, một tính năng cho phép bạn kêu cứu trong trường hợp khẩn cấp, giúp bạn dễ dàng chia sẻ vị trí GPS của mình kèm theo tin nhắn đến người bạn cần nhận trợ giúp.

Blinq còn hỗ trợ Bluetooth và tính năng theo dõi tập thể dục để bạn theo dõi các chỉ số cơ thể. Với giá bán 149 đến 199 USD, Blinq sẽ ra mắt vào mùa hè này với 12 mẫu mã khác nhau và đều được làm từ bạc ròng hoặc vàng 14K.

Motiv

Cũng được quản lý bởi ứng dụng trên iOS và Android, Motiv có độ dày chưa đến 0,1 inch, được làm từ titan và siêu mỏng nhẹ. Thời lượng pin kéo dài tối đa 3 ngày, chống thấm nước và được hỗ trợ hai cổng sạch USB.

Điểm nổi bật của Motiv là có gia tốc kế 3 trục theo dõi được nhịp tim, lượng calo bị đốt cháy và tình trạng giấc ngủ. Motiv hiện có giá 199 USD và người dùng được chọn trước kích thước lẫn màu sắc mong muốn trước khi quyết định đặt mua.

OPN

Được làm bằng gốm chống xước, OPN có thể kết nối với nhiều ứng dụng hoặc thiết bị khác thông qua công nghệ giao tiếp trường gần (NFC).

Bạn có thể gửi tin nhắn đến bạn bè của mình nếu như họ cũng sử dụng một thiết bị có hỗ trợ NFC. Ngoài tin nhắn, bạn còn gửi được thông tin liên hệ (vCard), trang web, văn bản, liên kết tới trang Twitter hoặc Facebook, video trên YouTube và hơn thế nữa.

OPN cũng có thể thay thế các loại thẻ từ được sử dụng để mở khóa các tòa nhà văn phòng hoặc chung cư, thậm chí mở khóa được các thiết bị di động, bật Wi-Fi hoặc Bluetooth bằng cách chỉ cần nhấn vào ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Tuy nhiên, chiếc nhẫn thông minh có giá 115 USD này hiện không thể sử dụng cho thanh toán di động và vẫn đang được cải tiến để có thể tích hợp tính năng này.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP