Thế giới Thế giới

14/05/2021 - 14:22

Nhật Bản bất ngờ bổ sung thêm 3 tỉnh vào tình trạng khẩn cấp

TTH.VN - Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura ngày hôm nay (14/5) cho biết, quốc gia này sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với 3 tỉnh nữa.

Một con đường ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản vắng vẻ trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN phát

3 tỉnh này là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Đây được xem là một động thái bất ngờ, phản ánh mối quan ngại ngày càng tăng về sự lây lan của dịch bệnh.

Cụ thể, vào ngày 16/5, Hokkaido, Okayama, và Hiroshima sẽ được ban bố tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 31/5. Hiện tại, những khu vực đang được áp dụng tình trạng khẩn cấp là thủ đô Tokyo, thành phố Osaka và 4 tỉnh khác, ông Yasutoshi Nishimura, người cũng phụ trách các biện pháp đối phó với COVID-19 của Nhật Bản nói thêm.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp mở rộng được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản phải vật lộn với sự gia tăng của một chủng virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao hơn, chỉ 10 tuần trước khi Thế vận hội Tokyo dự kiến bắt đầu.

Với các biện pháp mới nhất, 19 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, chiếm khoảng 70% dân số sẽ phải thực hiện các biện pháp hạn chế, bao gồm đóng cửa các quán ăn trước 8 giờ tối, cũng như lệnh cấm đồ uống có cồn tại các quán bar và nhà hàng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP