Thế giới Thế giới

10/05/2016 - 14:20

Nhật Bản bổ sung thêm 7,15 tỷ USD tái thiết khu vực động đất

TTH.VN - Trong tuần này, Chính phủ Nhật Bản sẽ bổ sung thêm một gói ngân sách trị giá khoảng 778 tỷ yen (tương đương 7,15 tỷ USD) để tái thiết các khu vực ở miền nam Nhật Bản hứng chịu động đất hồi tháng trước, nguồn tin chính phủ nói với Reuters hôm nay (10/5).

Đường cao tốc Kyushu bị hư hỏng do động đất ở thị trấn Mashiki, quận Kumamoto, miền nam Nhật Bản. Ảnh: Reuters 

Những trận động đất liên tiếp xảy ra trên hòn đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản làm ít nhất 50 người tử vong, khoảng hơn 1.000 người bị thương và gây thiệt hại hơn 5.000 ngôi nhà.

Ngân sách bổ sung cho năm tài chính hiện tại được bắt đầu vào tháng 4 vừa qua nhằm mục đích tài trợ cho việc xây dựng nhà tạm cho các nạn nhân, đồng thời thiết lập một nguồn quỹ dự trữ trị giá 700 tỷ yen để hỗ trợ công tác tái thiết, nguồn tin cho biết thêm.

Cũng trong tháng 4, Bộ Công nghiệp Nhật Bản đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực xảy ra động đất, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp kêu gọi hỗ trợ tài chính nhằm sửa chữa lại các trang thiết bị nhà máy hư hại do trận động đất.

Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe sẽ phê chuẩn gói ngân sách bổ sung này vào ngày 13/5 tới đây, sau đó ngân sách sẽ được Quốc hội nước này thông qua vào ngày 17/5, theo nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Shafaqna)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP