Thế giới Thế giới

11/11/2018 - 06:47

Nhật Bản cấm máy bay không người lái tiếp cận khu vực thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

TTH.VN - Thông tin mới nhất trên tờ Japan Times cho hay, giới chức Nhật Bản quyết định sẽ cấm máy bay không người lái lại gần các khu vực diễn ra sự kiện của thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Nhật Bản cấm máy bay không người lái tiếp cận khu vực thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Ảnh: Japan Times

Đây là một trong số những nỗ lực ngăn chặn nguy cơ xảy ra khủng bố. Chính phủ nước này cũng đang lên kế hoạch thông qua dự luật cho phép cảnh sát tịch thu và bắn hạ các máy bay không người lái cố gắng tiếp cận khu vực chỉ định mà không được sự cho phép.

Nhằm bảo vệ tối đa an toàn ở các địa điểm tập trung đông người, Nhật Bản cũng cân nhắc liệu có nên đưa vào điều luật mới việc thiết lập các khu quân sự và chốt tự vệ tại những khu vực được chỉ định hay không. Dự kiến quy định mới cũng sẽ được áp dụng tại các khu vực thi đấu của sự kiện thể thao World Cup Rugby diễn ra vào năm 2019 tới.

Động thái được triển khai trên cơ sở cấm toàn bộ hoạt động của các máy bay không người lái tiếp cận các địa điểm quan trọng như Văn Phòng thủ tướng, hoàng cung... Song nhiều địa điểm diễn ra sự kiện thể thao vẫn chưa được đưa vào diện bảo vệ này.

Đan Lê (Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP