Thế giới Thế giới

22/06/2019 - 07:26

Nhật Bản cấp hơn 1 triệu liều vaccine cho các nước đang phát triển

Ngày 21/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ cấp vaccine cho khoảng 1,3 triệu trẻ em tại những nước đang phát triển phù hợp với Các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc, trong đó có mục tiêu xóa đói nghèo, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, hòa bình...

Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra cam kết trên khi cập nhật kế hoạch hành động của Tokyo nhằm đạt SDGs vào năm 2030, trong bối cảnh hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra vào tuần tới tại thành phố Osaka. 

Chăm sóc sức khỏe, trong đó có việc tạo thuận lợi cho việc tiếp cận với vắcxin, là một những chủ đề chính của 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch đóng góp khoảng 4 tỷ USD nhằm hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng, và thực hiện mục tiêu khác là ngăn chặn 1 triệu người tử vong do bệnh HIV/AIDS, bệnh lao và tiêu chảy gây ra.

Tokyo cũng đặt mục tiêu cung cấp nền giáo dục chất lượng cho khoảng 9 triệu trẻ em ở những nước đang phát triển từ nay tới năm 2021, xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng giảm thiểu thiên tai cho 5 triệu người từ nay đến năm 2022.

Tokyo đã vạch ra đường lối thực thi các mục tiêu phát triển bền vững và dự tính sẽ sửa đổi các mục tiêu này vào tháng 12/2019 sau khi Hội nghị quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi sắp diễn ra vào tháng Tám tại thành phố Yokohama cũng như các cuộc họp về viện trợ của Nhật Bản dành cho các nước đang phát triển.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP