Thế giới Thế giới

05/06/2018 - 16:37

Nhật Bản đặt mục tiêu triển khai các dịch vụ xe tự lái vào năm 2020

TTH.VN - Động thái này là một phần trong các nội dung thuộc dự thảo cho thấy nước này cần triển khai tất cả các nỗ lực để tận dụng tốt hơn sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

Nhật Bản đặt mục tiêu triển khai các dịch vụ xe tự lái vào năm 2020. Ảnh: Japan Times

Theo nội dung dự thảo chiến lược tăng trưởng của Nhật Bản, nước này đang lên kế hoạch triển khai các dịch vụ xe tự lái công cộng khi Tokyo đăng cai tổ chức thế vận hội mùa hè và và Paramic Tokyo vào năm 2020.

Với tham vọng tuyên quyền, quảng bá dịch vụ xe tự lái, chính phủ Nhật Bản đặt ra tham vọng đến trước năm 2030 sẽ tăng số lượng trạm dịch vụ có sẵn trên lãnh thổ lên thành hơn 100 điểm. Như vậy, nước này sẽ phải rất nỗ lực để tận dụng tốt hơn sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

Trước tuyên bố này, các nhà sản xuất ôtô trong nước đang tăng cường cạnh tranh trong sản xuất kỹ thuật tự lái để được chọn là hình mẫu cho việc sử dụng và giới thiệu phương tiện tự trị trong khuôn khổ thế vận hội và Paramic Tokyo.

“Chúng tôi sẽ thúc đẩy cải cách để vấn đề này sẽ là cơ sở cho những thay đổi xã hội tiếp theo”, hãng tin Japan Times dẫn lời Thủ tướng Shinzo Abe cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP