Thế giới Thế giới

15/09/2022 - 12:12

Nhật Bản dự kiến nối lại du lịch miễn thị thực trong tháng 10

TTH.VN - Tờ Nikkei ngày hôm nay (15/9) đưa tin, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ dỡ bỏ một lệnh cấm đối với các yêu cầu về thị thực du lịch cá nhân, đồng thời loại bỏ hạn ngạch nhập cảnh hàng ngày vào tháng 10 tới, trong bối cảnh quốc gia này hướng đến sự hưởng lợi từ sự phục hồi của ngành du lịch toàn cầu.

Khách du lịch tham quan thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo những thay đổi mới nói trên, Nhật Bản sẽ không yêu cầu thị thực đối với những du khách ngắn hạn đến từ Mỹ và một số quốc gia khác, và sẽ loại bỏ giới hạn nhập cảnh hàng ngày hiện đang ở mức 50.000 người.

Nguồn tin này cho biết thêm, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ công bố những thay đổi mới trong vài ngày tới. Trong bối cảnh đồng yen suy yếu gần mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng USD, Chính phủ Nhật Bản có thể được hưởng lợi từ việc tận dụng sức mua gia tăng của khách du lịch, bằng cách nới lỏng các yêu cầu đi lại.

Trong một động thái liên quan hồi tuần trước, Nhật Bản đã nâng mức trần đối với số lượng người nước ngoài được nhập cảnh hàng ngày lên mức 50.000 người, từ mức 20.000 người trước đó; đồng thời loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành, cũng như nới lỏng một số biện pháp hạn chế biên giới nghiêm ngặt nhất trong số các nền kinh tế lớn.

Được biết, trước khi đại dịch bùng phát, Nhật Bản đã không yêu cầu thị thực du lịch đối với du khách đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Straits Times & Nikkei)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP