Thế giới Thế giới

02/07/2018 - 14:48

Nhật Bản giới hạn số lượng chất bột trong hành lý xách tay của hành khách

TTH.VN - Phát ngôn viên của hai hãng hàng không quốc tế Nhật Bản Japan Airline (JAL) và All Nippon Airways (ANA) ngày 2/7 vừa tuyên bố sẽ tiến hành biện pháp kiểm tra an ninh mới đối với các chất bột được phép mang theo hành lý xách tay của hành khách trên các tuyến bay hai chiều đi Mỹ.

Hành khách chỉ được phép xách tay tối đa 350 ml hợp chất dạng bột vào cabin của máy bay. Ảnh: Jakarta Post

Đây là quy định được đưa ra dựa trên yêu cầu từ chính phủ Mỹ. Theo đó, hành khách chỉ được phép xách tay tối đa 350 ml hợp chất dạng bột vào cabin máy bay. Các dạng hợp chất được phép đem theo bao gồm: đường, muối, bột mì và mỹ phẩm dạng bột. Ngoài ra, các sản phẩm khác như sữa bột, thuốc men và tro hỏa táng cũng có thể được mang lên máy bay, nếu vượt qua khâu kiểm tra chặt chẽ của nhân viên an ninh.

Hiện quy định này đã được triển khai tại 6 sân bay Nhật Bản có thực hiện các tuyến đi và đến từ Mỹ như: sân bay Chitose mới, sân bay Haneda, Narita, Chubu, Kansai và sân bay Fukuoka.

Theo các quan chức làm việc tại sân bay, hợp chất dạng bột sẽ được soi bằng máy công nghệ cao. Quy trình kiểm tra sẽ tiến hành gần các cửa lên máy bay đối với các hành khách bất kỳ đã đi qua cổng an ninh trước đó.

Được biết, giới chức Mỹ đã từng triển khai một biện pháp kiểm tra an ninh mới vào cuối tháng 7/2017 nhằm phát hiện các hợp chất dễ gây cháy nổ trong thiết bị điện tử như máy tính bảng, máy tính xách tay của hành khách.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP